Hàng ngàn người tham dự thánh lễ chiều thứ năm Tuần Thánh tại Thái Hà

Hàng ngàn người đã tham dự thánh lễ vào lúc 20 giờ 00, Thứ Năm hôm qua, 02.04 tại nhà thờ Thái Hà, Tổng Giáo phận Hà Nội.

Thánh lễ do cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế và Chánh xứ Giáo xứ Thái Hà chủ sự.

Trước thánh lễ lúc 20 giờ 00 cũng đã có một thánh lễ lúc 18 giờ 00 dành cho thiếu nhi.

Xe gắn máy của anh chị em đi tham dự thánh lễ để kín sân Đền Giêrađô, một đoạn đường cạnh Đền, cũng như cạnh nhà thờ. Trong nhà thờ, sân xung quanh nhà thờ và cả khu vực đường cuối nhà thờ đều chật người tham dự.

Thứ Năm hôm qua Giáo hội Công giáo gọi là Thứ Năm Tuần Thánh hay ngày thứ nhất trong Tam Nhật Thánh. Giáo hội Công giáo cử hành thánh lễ Tiệc Ly – bữa ăn cuối cùng của Đức Giêsu trước khi Ngài bước vào cuộc khổ nạn. Ngày Thứ Năm Tuần Thánh bắt đầu ba ngày cao điểm nhất trong một năm để kỷ niệm biến cố Đức Giêsu chết trên Thập Giá và Phục Sinh.

Trong thánh lễ hôm qua, Giáo hội Công giáo tưởng niệm Đức Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể, Bí tích Truyền Chức Thánh và thể hiện cử chỉ phục vụ qua việc Ngài rửa chân cho các môn đệ. Trong thánh lễ, linh mục chánh xứ cũng lặp lại cử chỉ rửa chân của Chúa Giêsu để nói lên sự phục vụ của mình đối với cộng đoàn dân Chúa đã được trao phó.

Truyền Thông Thái Hà