Hình ảnh Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn dâng thánh lễ kính thánh Giêrađô tại Thái Hà

Thái Hà (17.10.2017) – Lúc 18 giờ 30, hôm qua, thứ Hai, 16.10, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã chủ sự thánh lễ đồng tế kính thánh Giêrađô Majella, Tu sĩ DCCT.

Thánh lễ kính thánh Giêrađô năm nay kỷ niệm đúng 60 năm ca đoàn Giêrađô Thái Hà được thành lập.

Được biết, tại Thái Hà đang có 13 ca đoàn phục vụ các thánh lễ thứ Bảy và Chúa nhật. Ca đoàn Giêrađô là ca đoàn giáo xứ lâu đời nhất được thành lập từ hồi cha cố Giuse Vũ Ngọc Bích. Hiện ca đoàn đã trải qua nhiều thế hệ nhưng vẫn phát triển và là ca đoàn chính của Giáo xứ.

Chủ sự thánh lễ và chia sẻ Lời Chúa, Đức Hồng Y Phôro nói đến sự hi sinh phục vụ của các ca đoàn trong việc dâng lời ca tiếng hát lên Thiên Chúa. Việc phục vụ này cần sự khiêm tốn. Đây cũng là nhân đức mà thánh bổn mạng Giêrađô, vị tu sĩ của Dòng Chúa Cứu Thế đã học đòi nơi Đức Giêsu.

Thánh Giêra đô, tu sĩ DCCT sinh năm 1726 và mất năm 1755. Ngài sống trong Nhà Dòng được 5 năm. Ngài sống bậc thầy, không lãnh chức linh mục. Ngài nổi danh hay làm phép lạ khi đang còn sống nơi trần thế. Ngài được chọn làm bổn mạng của các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ.

Tại Thái Hà, thánh Giêrađô còn là bổn mạng của nhóm Bảo vệ sự sống, các lễ sinh và Khu giáo 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.