Hình ảnh ngày Chầu Mình Thánh Chúa tại Giáo xứ Thái Hà

Thái Hà (03.02.2020) – Chúa Nhật ngày 02.02 năm nay cũng là ngày Chầu Thánh Thể của Giáo xứ Thái Hà. Vì rơi vào ngày Chúa Nhật đầu tháng sau Tết Nguyên Đán nên không khi Tết vẫn còn đọng lại trong khung cảnh, tâm tình của ngày Chầu Thánh Thể.

Ngày Chầu Thánh Thể kéo dài sau thánh lễ lúc 05 giờ 30 đến 18 giờ 00. Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, chánh xứ Giáo xứ Thái Hà đã chủ sự thánh lễ đồng tế vào lúc 10 giờ 00 như là đỉnh cao của ngày Chầu Mình Thánh Chúa.

Vì đang trong những ngày dịch virus corona nên cha chánh xứ cũng mời gọi anh chị em giáo dân rước lễ trên tay thay vì một số người có thói quen rước lễ trên miệng. Vào tháng lễ lúc 18 giờ 00 và 20 giờ 00, Giáo xứ cũng đọc Thông báo của Hội Đồng Giám mục Việt Nam về việc phòng chống dịch bệnh đường hô hấp do virus corona gây ra.

Tại nhà thờ Thái Hà, trước thánh lễ lúc 16 giờ 00, các bạn trong nhóm Bảo Vệ Sự Sống đã đứng phát khẩu trang miễn phí cho những người tới tham dự thánh lễ.

Chầu Thánh Thể là tôn sùng Chúa Giêsu trong phép Thánh Thể. Các kitô hữu xác tín bánh đã được linh mục thánh hóa trong Thánh Lễ đã trở thành thịt Chúa Giêsu để nuôi các Kitô hữu. Chầu Thánh Thể cũng là cách tuyên xưng đức tin vào Chúa Giêsu ngự thật trong tấm bánh nhỏ bé đó. Ngoài việc Chầu Thánh Thể thường xuyên nơi các nhà nguyện, nhà thờ thì tại Việt Nam trong các giáo phận đều chia mỗi giáo xứ hoặc giáo họ lớn có một ngày Chầu Thánh Thể suốt ngày Chúa Nhật. Ngày này được gọi là “Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận”. Nhiều nơi, đây là ngày quan trọng và được tổ chức lớn nhất trong năm.

Một số hình ảnh trong thánh lễ lúc 10 giờ 00 của ngày Chầu Thánh Thể của Giáo xứ Thái Hà

Truyền Thông Thái Hà

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.