Học viện DCCT: Thánh lễ tuyên khấn lại và trao tác vụ đọc sách, giúp lễ

Vào lúc 5g30 sáng nay ngày 29/08/2017, tại nhà nguyện Học Viện Thánh Anphongsô đã diễn ra thánh lễ tuyên lại lời khấn dòng cho quý thầy đang trong giai đoạn khấn tạm và trao tác vụ đọc sách & giúp lễ cho 13 thầy vừa hoàn thành chương trình triết học.

Chủ tế thánh lễ hôm nay là cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích – Bề trên Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Cùng đồng tế với cha có quý cha trong Ban giám đốc Học Viện Thánh Anphongsô.

Trong bài chia sẽ Lời Chúa hôm nay, cha Bề trên Giám tỉnh chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ bài Tin Mừng lễ kính thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm quyết. Qua đó, cha cũng mời gọi cộng đoàn, cách riêng với quý thầy tuyên lại lời khấn dòng hôm nay là hãy noi gương thánh Gioan Tẩy Giả công bố Lời Chúa lúc thuận tiện cũng như lúc không thuận tiện và sẵn sàng lên tiếng và làm chứng cho sự thật kể cả phải hy sinh mạng sống mình.

Tiếp đến, cha Giám tỉnh nhắc lại lược sử và ý nghĩa của các thừa tác vụ trong Hội Thánh. Cha mời gọi những anh em lãnh nhận thừa tác vụ hôm nay hãy chuyên chăm thi hành tác vụ mình đã lãnh nhận, xứng đáng là người công bố Lời Chúa và phục vụ bàn thánh.

Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô và Đức Bà Maria.

Nguồn: FB Tin Vui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.