Hơn 20 ngàn thừa sai thuộc 24 quốc tịch truyền giáo khắp thế giới trong Tuần Thánh

Phong trào “Giới trẻ và Gia đình Truyền giáo” đã thực hiện chương trình “siêu Truyền giáo” trong Tuần Thánh vừa qua, trong đó hơn 20 ngàn nhà truyền giáo đã đi truyền giáo ở nhiều nơi trên thế giới.

Phong trào “Giới trẻ và Gia đình Truyền giáo” là một hoạt động tông đồ của Regnum Christi – Vương quốc Chúa Kitô, một phong trào Công giáo quốc tế bao gồm các gia đình, giáo dân, những người tận hiến và linh mục của dòng Đạo binh Chúa Kitô.

Brenda Treviño, Giám đốc của Phong trào “Giới trẻ và Gia đình Truyền giáo” ở Mexico và Trung Mỹ, chia sẻ rằng “trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, chúng tôi đã kết thúc ‘Megamission 2023’ này với niềm vui lớn lao. Chúng tôi có hơn 12 ngàn người truyền giáo ở Mexico và tổng cộng 20 ngàn người trên khắp thế giới, thuộc 24 quốc tịch đã tham gia công việc truyền giáo này”.

“Megamission 2023 – siêu Truyền giáo 2023” 

Khẩu hiệu của chương trình “Megamission 2023 – siêu Truyền giáo 2023” – là “‘Hàng ngàn câu chuyện, một sứ mạng’, vì 30 năm qua đã được đánh dấu bởi những câu chuyện bất tận, những cộng đồng được viếng thăm, những cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô và những lời chứng được tóm tắt trong một sứ mạng duy nhất: ‘Hãy đi khắp thế gian rao giảng Tin Mừng’ (Mc 16,15)”.

“Chúng tôi mang lời Chúa Kitô đến hơn 170 cộng đồng chính với 935 cộng đồng nông thôn tương ứng của họ, bao gồm 45 giáo phận ở 24 bang của Mexico và các tỉnh khác nhau ở Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras và Texas.” Những nơi khác mà “Megamisiones” đến là Canada, Hoa Kỳ và Philippines.

Ông Treviño giải thích: “Chúng tôi tạ ơn Chúa vì tất cả hoa trái nhận được qua các sứ vụ truyền giáo, mà nhờ Người, đã làm rất nhiều điều tốt đẹp cho Giáo hội và thế giới, với hơn 21.000 địa điểm được phục vụ tại 24 quốc gia, 7,5 triệu lượt thăm viếng gia đình, 43.500 cuộc tư vấn y tế, tư vấn pháp lý.”

Sau khi bày tỏ lòng biết ơn đối với các giám mục và cha xứ đã đón tiếp họ, giám đốc Phong trào “Giới trẻ và Gia đình Truyền giáo” ở Mexico và Trung Mỹ giải thích rằng, ngoài việc truyền giáo, các nhà truyền giáo còn thực hiện “chương trình Truyền giáo Y tế, Truyền giáo Nhà tù, Nhạc kịch, các nhà truyền giáo chầu Thánh Thể, và truyền giáo xây dựng”. (ACI Prensa 11/04/2023)

Hồng Thủy – Vatican News