Khai mạc đại lễ di dân tại Thái Hà năm 2017

Hàng năm cứ vào tuần thứ 2 của tháng 10, anh chị em xa quê tại Hà Nội lại cơ hội về bên mái nhà chung Gx Thái Hà để tham dự kỳ đại lễ Di dân. Đây là sự kiện lớn nhất trong năm mà Giáo hội tổ chức cho người xa quê trong ba ngày.

Đại lễ của anh chị em xa quê Hà Nội tại Thái Hà năm nay được tổ chức vào ba ngày, từ 09 -11/10/2017, tức thứ Hai, Ba và Tư tuần này.

8h30 sáng nay thứ Hai, 09/10/2017 cha đặc trách di dân Hà Nội đã long trong khai mạc chương trình tam nhật mừng đại lễ di dân. Sau lời khai mạc của cha Gioan, các cộng đoàn đã tham gia chương trình thảo luận: “Hành trình vượt khó của người xa quê” đây là chương trình vui nhộn với sự tham gia nhiệt thành của các cộng đoàn, với các thành viên đã hy sinh cống hiến nhiều công sức cho GĐCGXQHN.

Các nhóm đang cùng nhau chia sẻ, thảo luận về:

1- Những khó khăn mà anh chị đã gặp phải trong cuộc sống cũng như trong công việc?

2- Những bí quyết giúp anh chị thành công là gì?

3- Tâm tình mà anh chị muốn nhắn gửi tới những người xa quê?

Và câu hỏi phụ:

Anh chị có những sáng kiến nào góp phần xây dựng Gia đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội thêm phát triển?

Qua cuộc thi này mọi người sẽ chia sẻ những cảm nghiệm riêng từ của mình cũng như đào sâu hơn về những đóng góp của các cộng đoàn cho ngôi nhà chung xa quê.

Tối nay lúc 19h sẽ có thánh lễ đồng tế khai mạc đại lễ di dân, sau thánh lê sẽ có đêm hoan ca thánh nhạc với các tiết mục đặc sắc của các ca sĩ: Duy Tân, Kim Nguyễn, các tiết mục của các cộng đoàn trong gia đình xa quê Hà Nội.

Kính mời anh chị em tới tham dự các chương trình của đại lễ di dân năm nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.