Khai mạc Đại Phúc tại Giáo xứ Hà Xá, Giáo phận Thái Bình

Thái Hà (13.03.2016) – Với thánh lễ đồng tế lúc 18 giờ hôm nay, Chúa Nhật 13/4, Giáo xứ Hà Xá thuộc Giáo phận Thái Bình đã chính thức khai mạc tuần Đại Phúc.

Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Hà Xá sẽ kéo dài tới chiều thứ Bảy, 19/3 và do quý cha Dòng Chúa Cứu Thế thực hiện.

Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong thuộc Cộng đoàn DCCT Hà Nội làm trưởng đoàn. Ngoài quý cha DCCT Hà Nội còn có quý cha DCCT thuộc Cộng đoàn DCCT Nà Phặc (Giáo phận Bắc Ninh), Thái Bình, Tây Nguyên và Sài Gòn.

Trước thánh lễ, bà con các giáo họ đã rước kiệu Đức Mẹ tới nhà thờ. Kiệu Đức Mẹ với bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, các kiệu Đức Mẹ đã được các giáo họ rước đi từng gia đình để đọc kinh chung trước khi tuần Đại phúc diễn ra.

Trong thánh lễ đồng tế khai mạc Đại phúc, cha Giuse Nguyễn Văn Thật thuộc Cộng đoàn DCCT Pleikly (Tây Nguyên) đã nói về ý nghĩa của Tuần Đại Phúc – Tuần mọi người trong giáo xứ làm mới lại đức tin và đón nhận lấy chính Chúa Giêsu là Ơn Phúc lớn nhất mà Thiên Chúa ban cho nhân loại.

Ngoài việc cử hành các thánh lễ, tuần Đại phúc còn cử hành Bí tích Hòa giải, đi thăm các gia đình, gặp gỡ các hội đoàn, chầu Thánh Thể, cử hành Bí tích xức dầu bệnh nhân, giới thiệu ơn gọi, cầu nguyện cho các bậc tiền nhân đã qua đời…

Được biết, Giáo xứ Hà Xá thuộc thôn Hà Xá, xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Nhà thờ Giáo xứ cách Thành phố Thái Bình hơn 40 km và cách Thành phố Hưng Yên hơn 10 km. Giáo xứ có hơn 3000 giáo dân và do cha Giuse Nguyễn Thuân làm chính xứ.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.