Kính Dâng Thánh Tâm Chúa Giêsu

Lạy Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu là trung tâm phát xuất tình yêu thần linh, Chúa mời gọi chúng con, đến chiêm ngắm Tình Yêu Thương của Chúa, như ngọn lửa vĩnh cửu thổn thức bừng cháy cho đến đời đời.

Trái Tim Cực Thánh Chúa vẫn mãi chạnh thương từng người trong mỗi hoàn cảnh khốn khổ của họ, và mong muốn ôm lấy, như gà mẹ ấp ủ gà con (x.Mt 23, 37), để chúng con được ở lại trong Tình Yêu Thương ngọt ngào của Chúa (x.Ga 15,4)

Lạy Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu là lời mời gọi khắc khoải cho những ai đang vất vả mang những gánh nặng cuộc đời, gánh nặng bổn phận, và gánh nặng của tội lỗi: Hãy đến cùng Thánh Tâm Chúa để được nghỉ ngơi bồi dưỡng (x.Mt 11, 28). Vì từ Thánh Tâm Chúa luôn tuôn chảy dòng nước hằng sống (x.Ga 7, 37-38), là ân phúc của Tình Thương Chúa, để chúng con được hưởng tận nguồn Ơn Cứu Độ trào dâng, mà sinh ra những hoa trái tốt lành và tồn tại mãi (x. Ga 15, 9-17).

Lạy Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu, Tình Yêu muôn thuở khát khao con người đáp đền, bằng việc tuân giữ điều răn yêu thương của Chúa (x.Ga 14, 15); bằng việc siêng năng tôn sùng Thánh Tâm và Lòng Chúa Thương Xót để đền tạ, yên ủi Chúa, vì những tội phạm đến phép Thánh Thể cực trọng, cực linh.

Lạy Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu là nguồn cội của chức linh mục. Chính Chúa đã thiết lập chức linh mục thừa tác, để qua đó, Chúa luôn hiện diện với nhân loại trong tư cách là Thượng Tế đời đời, theo phẩm hàm Menkisêđê, hàng ngày dâng lên Chúa Cha hy tế trên Bàn Thờ, cũng là Hy Tế Thập giá, sinh Ơn Cứu Chuộc cho muôn người, và trở nên Của Ăn Thần linh, nuôi dưỡng đoàn con Chúa còn ở chốn trần ai.

Xin cho hàng Giáo sỹ, khi nhận lãnh chức vụ cao quí, từ Trái Tim rất yêu thương của Chúa, đáp ứng kỳ vọng của Chúa: vì con người và cho con người, để yêu thương và phục vụ con người như Chúa, để các Ngài trở nên sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa trong thế giới, như món quà cao quý thánh thiêng, Chúa ban tặng cho loài người.

Xin cho các Linh mục vì được sinh ra từ Trái Tim Chúa, biết đem Tình Thương của Chúa đến cho mọi người, nhất là những người nghèo khó tất bạt, cam đảm hiến mình cho Ơn Cứu Chuộc, để qua lời giảng dạy và những việc làm cụ thể, giúp mọi người Tôn sùng và phạt tạ Thánh Tâm Chúa.

Xin cho các Linh mục luôn kín múc tình yêu từ Thánh Tâm Chúa và nhờ lòng sùng mộ kính tin, chiến thắng được các cám dỗ làm hư hỏng chức thánh Chúa ban, thanh luyện mình khỏi mọi tội lỗi, khỏi xu hướng ích kỷ và hưởng thụ, khỏi những toan tính trần tục.

Lạy Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu, xin giúp cho các Linh mục luôn nhớ lời cam kết trong ngày Truyền Chức, trở nên dấu chỉ của Tình Yêu Chúa, lấy sự hiền lành khiêm nhường, quảng đại phục vụ, hy sinh hiến mình, nhất là biết chạnh lòng thương đoàn chiên của Chúa và những chiên ngoài ràn, họ phải đưa về.

Xin ban cho Giáo hội có cho nhiều bạn trẻ quảng đại, đáp lại lời mời gọi của Chúa vào làm trong Vườn Nho của Chúa. Amen

Lm. Giuse Ngô Văn Kha, DCCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.