Lễ Thánh Giuse Thợ: Bổn mạng Hội gia trưởng Thái Hà

Thái Hà – (01/05/2018) Sau khi rước kiệu kính Thánh Giuse được diễn ra long trọng, Thánh lễ mừng Quan thầy của cộng đoàn Gia trưởng được cử hành lúc 18h30 ngày 01.05.2018, do cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, bề trên chánh xứ Thái Hà Chủ tế, cùng quý cha Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đồng tế.

Chia sẻ trong bài giảng: Cha giuse Nguyễn Văn Phượng, DCCT cũng chúc mừng ngày lễ bổn mạng của hội Gia Trưởng và cũng mời gọi các thành viên noi gương Thánh Giuse để sống nhân đức và nghèo khó, và chu toàn bổn phận của một người cha người chồng. và hãy làm chứng, mời gọi các anh em của mình trở nên tốt lành và gương mẫu như Thánh Giuse.

Thánh Giuse Là Mẫu Gương Lao Động Cần Cù

Đứng đầu gia đình thánh tại Nagiarét, thánh Giuse đã cần cù lao động, âm thầm thinh lặng và làm việc, đưa lại cho lao động một ý nghĩa cao sâu linh thánh. Thánh Giuse đã chấp nhận một công việc, một nghề tay chân: nghề thợ mộc. Với nghề thợ mộc, một nghề không có gì là vinh dự lắm trong xã hội Do Thái, thánh Giuse vẫn kiên trì phục vụ. Ngài làm việc với tất cả ý thức trách nhiệm của mình. Qua việc làm, qua nghề thợ mộc, thánh cả Giuse đã âm thầm chiêm ngắm mầu nhiệm nhập thể của Con Thiên Chúa là Đức Giêsu Kitô, Đấng đang sống nhờ nghề thợ mộc của Ngài. Nơi Nagiarét, thánh Giuse đã phục vụ hết mình: mồ hôi, sự mệt nhọc và lòng hy sinh, quảng đại cố gắng của thánh Giuse đã mặc cho lao động một ý nghĩa tốt đẹp.

Lạy Thiên Chúa tạo thành trời đất, Chúa đã muốn cho con người lao động để tiếp tục công trình của Chúa. Xin nhận lời thánh cả Giuse chuyển cầu, cho chúng con biết noi gưong Người để lại là chu toàn nhiệm vụ Chúa đã giao phó, hầu được hưởng niềm vui Chúa đã hứa cho tôi tớ trung thành.

 

Huy Jos

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.