Linh mục đoàn Hà Nội khai mạc tĩnh tâm năm 2018

Tạm gác lại những công việc mục vụ bận rộn, các Linh mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã lên đường đến với trung tâm mục vụ Giáo phận Thái Bình – một địa điểm đã trở nên lựa chọn ưu tiên trong mỗi dịp tụ họp với quy mô lớn đối với các Giáo phận Miền Bắc, để tham dự kỳ tĩnh tâm năm (từ ngày 26/11 – 01/12/2018).

Đức Hồng Y Phêrô nhắn nhủ trong phần khai mạc: các Linh mục phải thánh thiện. Thánh thiện vì ơn gọi nên thánh đối với mỗi Ki-tô hữu; Thánh thiện vì Linh mục ở trong Chúa Kitô, đặc biệt Linh mục thay mặt Chúa Kitô (in persona Christi). Kỳ tĩnh tâm này, các Linh mục hãy hướng thẳng tới mục tiêu đó.

Sau phần khai mạc, các Cha bước vào giờ chầu Thánh Thể và Kinh chiều tại nhà nguyện.

Trước khi dùng bữa tối trong thinh lặng và cầu nguyện, Đức Hồng Y Phêrô, Đức Cha Laurenxô, và Linh mục đoàn Hà Nội đã chào thăm Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, SDB – Giám Mục Giáo phận Thái Bình và Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám Mục Giáo phận Phú Cường, người hướng dẫn cho kỳ tĩnh tâm năm nay.

Kỳ tĩnh tâm hằng năm luôn là khoảng thời gian cần thiết để các linh mục của Chúa có thể lắng đọng tâm hồn, để sống với nhau và đặc biệt để tăng cường mối dây thiêng liêng thân thiết với Thiên Chúa. Chúng ta cùng hợp lời cầu nguyện xin Chúa Kitô tuôn đổ Thánh Thần của Ngài xuống trên dân Ngài, và cách đặc biệt trên các Linh mục đang trong kỳ tĩnh tâm.

tonggiaophanhanoi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.