Linh mục tổng giáo phận Panama góp lương tháng cho quỹ bác ái xã hội

Trước tình trạng khẩn cấp mà rất nhiều người đang gặp phải do Covid-19, hôm thứ Năm Tuần Thánh 09/04 vừa qua, các linh mục tổng giáo phận Panama đã thực hiện một cử chỉ yêu thương bằng cách quyên góp lương tháng của họ cho các hoạt động mục vụ bác ái xã hội.

Đây là một cử chỉ giúp đỡ đặc biệt cho những người thất nghiệp, cho những người xa nhà và không có ai giúp đỡ, cho những người không đăng ký tại các tổ chức, chẳng hạn như người nước ngoài không có giấy tờ hợp pháp hoặc những người xin tị nạn.

Các linh mục đã nhìn thấy nơi những người đau khổ khuôn mặt của Chúa Giêsu Kitô 

Đức tổng giám mục José Domingo Ulloa Mendieta của Panama ủng hộ việc làm này của các linh mục. Ngài nói rằng sự đóng góp này sẽ đáp ứng nhu cầu cấp thiết nhất của các gia đình nghèo và thiếu thốn đang gia tăng sau sự lây lan của đại dịch Covid-19. Đức cha khẳng định: “Các linh mục đã nhìn thấy nơi những người đau khổ đó khuôn mặt của Chúa Giêsu Kitô và vì điều này các ngài muốn giúp đỡ họ và cải thiện hoàn cảnh của họ. Đó là một dấu chỉ của tình yêu dành cho tha nhân. Thứ Năm Tuần Thánh, ngày Giáo hội cử hành việc thiết lập Bí tích Thánh Thể và chức linh mục, Giáo hội cũng cử hành Ngày Tình yêu huynh đệ, bởi vì Chúa Giêsu, khi chịu đóng đinh, Người đã hoàn tất lễ hy sinh cao trọng nhất của Tình yêu và để lại cho chúng ta món quà tình yêu vĩ đại nhất trong Bí tích Thánh Thể”. (REI 10/04/2020)

Linh mục giáo phận Bergamo, Ý góp 3 tháng lương vào quỹ liên đới

Tại Ý, hôm Chúa Nhật Lễ Lá, trong lá thư gửi các linh mục của giáo phận Bergamo, nơi có hơn 5.000 người chết vì virus corona, Đức cha Francesco Beschi đã kêu gọi các linh mục không nhận lương 3 tháng để dành số tiền này đóng góp vào quỹ liên đới mà giáo phận đang thực hiện. Đức cha nói: “Không nhận 3 tháng lương là một hy sinh lớn. Điều này quan trọng đối với tôi như là cách thức chúng ta thể hiện sự gần gũi của chúng ta với tất cả mọi người trong những tuần lễ này, chúng ta làm điều đó với một cử chỉ ý nghĩa, bởi vì có rất nhiều nhu cầu, ngay cả trong thời gian sắp đến.” Bên cạnh việc đóng góp, Đức cha còn đề nghị các linh mục cử hành một Thánh lễ tại nghĩa trang, khi có thể, để cầu nguyện cho các giáo dân qua đời. (Aleteia 06/04/2020)

Hồng Thủy – Vatican

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.