Lời chúc mừng Lễ Chúa Giáng Sinh của cha Bề trên Giuse Trịnh Ngọc Hiên

Gửi tới quý vị và các bạn lời chúc lễ Chúa Giáng Sinh của cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội kiêm Chánh xứ Giáo xứ Thái Hà. Lời chúc lễ Chúa Giáng Sinh được cha Giuse đọc trong Lễ Đêm Chúa Giáng Sinh lúc 21 giờ 00, ngày 24.12.2021 tại Nhà nguyện Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội.


………..

Kính thưa ông bà và anh chị em, cách riêng ông bà và anh chị em đang tham dự thánh lễ trực tuyến đêm hôm nay.

Thay lời cho quý cha quý thầy trong Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, tôi xin gửi tới ông bà và anh chị em lời chúc mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh.

Ông bà và anh chị em thân mến,

Đại lễ Chúa Giáng Sinh năm nay diễn ra trong bối cảnh thế giới và quê hương đất nước chúng ta đang phải đối diện với bệnh dịch Covid-19 cách nặng nề. Tính đến thời điểm này, đã có hơn 278 triệu người nhiễm, trong đó có hơn 5 triệu 400 ngàn người chết. Riêng tại Việt Nam chúng ta, con số ca nhiễm Covid-19 là hơn 1 triệu 600 ngàn người, số người chết là hơn 30 ngàn người. Hàng ngày, con số người nhiễm và qua đời vì đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục tăng. Tại Giáo xứ Thái Hà của chúng tôi và nhiều nơi trên đất nước Việt Nam và trên toàn thế giới đêm nay và trong những ngày này không có thánh lễ tập trung đông người.

Thưa ông bà và anh chị em, trong cảnh đau thương, mất mát của toàn thể nhân loại vì đại dịch, giờ này, chúng ta lại được mời họi hãy vui mừng hân hoan mà dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân. Tất cả chúng ta được mời gọi xác tín rằng, Thiên Chúa đã và vẫn yêu thương nhân loại, yêu thương mỗi người chúng ta. Vì tình yêu, Ngài đã làm người và để cứu độ chúng ta. Hãy chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu đặt nằm trong máng cỏ và nghe lời sứ thần nói với các mục đồng năm xưa đang nói với chúng ta trong giờ này: “Anh em đừng sợ. Này tôi báo cho anh em một tin mừng trọng đại, cũng là tin mừng cho toàn dân: Hôm nay, Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em. Người là Đấng Kitô Đức Chúa” (Lc 2,10).

Ông bà và anh chị em thân mến, trong niềm xác tín đó, tôi xin gửi tới anh chị em và gia đình những anh chị em đang chịu cảnh mất mát đau thương vì nhiễm covid hay có người thân qua đời vì covid sự chia sẻ và niềm hy vọng lớn lao nơi Hài Nhi Giêsu.

Xin gửi tới quý cụ ông, cụ bà, những ai đang sống trong cảnh cô đơn hay đang phải đối diện với những căn bệnh hiểm nghèo sự thăm hỏi chân thành và lời chúc bình an từ Con Thiên Chúa làm người đang mang lấy cảnh nghèo khó của nhân loại chúng ta.

Xin gửi lời chúc mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh tới những bậc làm cha, làm mẹ, những anh chị em đang sống đời tận hiến hay các con thiếu nhi nơi từng gia đình. Những khó khăn trong đời sống đức tin, trong công ăn việc làm, hay trong việc học tập, tất cả hãy hướng về Hài Nhi Giêsu mà trao phó và tín thác nơi Ngài. Xin niềm vui, tình yêu của Hài Nhi Giêsu trong đêm nay được ban xuống cho từng người chúng ta, để mỗi người trong cảnh sống của mình biết đón nhận, và vượt qua được những gian nan thử thách.

Kính thưa ông bà và anh chị em, một lần nữa, xin được chúc mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh đến từng anh chị em và gia đình anh chị em. Chúng ta cầu nguyện cho nhau, cùng nhau bước đi trong ơn gọi của mình mà tiến về Nhà Cha vì biết rằng Con Thiên Chúa đã làm người vì yêu nhân loại, vì yêu từng người trong chúng ta.

Cám ơn ông bà và anh chị em. Chúc mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh ông bà và anh chị em.

Thái Hà, ngày 24 tháng 12 năm 2021

Lm. Giuse Trịnh Ngọc Hiên, C.Ss.R