Bế mạc Đại hội Caritas Hà Nội lần thứ III

 

Như tin đã đưa, Đại hội Caritas Tổng Giáo phận Hà Nội đã diễn ra trong 2 ngày 24-25/8 tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, 40 Nhà Chung. Thánh lễ bế mạc lúc 11g00 ngày 25/8 đã chính thức khép lại Đại hội lần này.

Xem thêm hình tại đây

Chính thức khai mạc Đại hội Caritas Tổng Giáo phận Hà Nội lần III

Diễn văn khai mạc Đại hội Caritas Hà Nội lần thứ III

Đức Hồng Y Phê-rô huấn dụ tại Đại hội Caritas Hà Nội lần III

Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long thuyết trình tại Đại Hội Caritas Hà Nội lần III

Bác ái trung tâm hoạt động của truyền giáo và đức tin

Đại hội Caritas là dịp để mỗi hội viên Caritas canh tân lời cam kết dấn thân cho và với người nghèo, là lời mời gọi nỗ lực kiên trì hơn mỗi ngày, để giới thiệu Đức Kitô cho thế giới hôm nay.

Năm 2010, năm đặt nền móng cho hoạt động trở lại của Caritas Tổng giáo phận Hà Nội… và được ghi dấu bằng đại hội lần thứ nhất. Thấm thoát đã 8 năm trôi qua…

Vâng chính niềm tin và Tình yêu Đức Kitô, thúc bách chúng tôi dấn thân phục vụ tha nhân, đặc biệt những anh chị em nghèo khổ, những người bị gạt ra bên lề xã hội, những mảnh đời bất hạnh trong suốt thời gian qua.

Vào lúc 8g30, thứ Năm, ngày 24 tháng 8 năm 2017, lời kinh xin Chúa Thánh Thần đã vang lên trong hội trường Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội. Với bài diễn văn trang trọng, Cha Bruno Phạm Bá Quế, Giám đốc Caritas Hà Nội đã chính thức khai mạc Đại Hội Caritas Tổng Giáo Phận Hà Nội lần thứ III với chủ đề: “Bác Ái và Truyền Giáo”

Các tham dự viên vui mừng đón chào Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, vị cha chung của Tổng Giáo Phận để được lắng nghe huấn từ của ngài.

Kế đến, Sơ Maria Phạm Thị Thu Trang, Thư ký Caritas Hà Nội, đã trình bày về những hoa trái của lòng bác ái trong 5 năm qua, kể từ sau lần Đại Hội thứ 2 vào năm 2012… một chặng đường ghi đậm dấu ấn của Lòng Thương Xót Chúa và của tình người chung chia đan kết.

Trong suốt đại hội, các tham dự viên đã được lắng nghe các đề tài thuyết trình của Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Chủ tịch Ủy Ban Bác Ái Xã Hội – Caritas Việt Nam, Đức Cha Alphongsô Nguyễn Hữu Long, chủ tịch Ủy ban Loan báo Tin Mừng của Hội đồng Giám mục Việt Nam, cha Vinh – Sơn Vũ Ngọc Đồng, Giám đốc Caritas Việt Nam, Cha Piô Ngô Phúc Hậu, một nhà truyền giáo lỗi lạc, Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện, đặc trách Caritas giáo tỉnh Hà Nội. Những tâm tình chia sẻ của Quý Cha, quý Sơ và đại diện Caritas các giáo hạt cũng như các nhóm công tác xã hội.

Giờ thảo luận nhóm rất sôi nổi, được chia theo giáo hạt, đây chính là cơ hội cho hội Caritas của các Giáo xứ được chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, những thuận lợi và khó khăn, cũng như tìm ra những phương hướng hoạt động bác ái tại các giáo xứ trong tương lai.

Thánh lễ là đỉnh cao của Đại hội, Thánh lễ đại triều đã được Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Hà Nội cử hành vào hổi 18g00 thứ Năm, ngày 24.8.2017 và Thánh lễ Bế mạc Đại Hội do Đức Cha Laurensô Chu Văn Minh, Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Hà Nội cử hành vào hồi 11g00, thứ Sáu ngày 25 tháng 8 năm 2017.

Cuối đại hội, Cha Bruno Phạm Bá Quế, Giám đốc Caritas Hà Nội đã đưa ra định hướng trong 3 năm tới. Tiếp đến, Cha Phaolô Nguyễn Văn Đoàn, Phó Giám đốc Caritas Hà Nội đúc kết và nói lời cám ơn chân thành được gửi tới tất cả mọi người.

Ước mong Caritas Hà Nội thăng tiến về mọi mặt và mỗi hội viên Caritas tại các giáo xứ cùng nhau sống Đức ái để rao giảng Tin Mừng, như kim chỉ nam cho hoạt động Caritas như lời của cha Bruno, Giám đốc Caritas Hà Nội đã nói trong diễn văn khai mạc.

Nt. Maria Phạm Thị Thu Trang, LHC

Văn Phòng Caritas Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.