Michalovce, Slovakia: Lễ kính Chân phước Metodius Dominic Trčka, DCCT

Vương cung thánh đường Dòng Chúa Cứu Thế ở Michalovce, Slovakia, đã tổ chức một buổi tĩnh tâm trước ngày lễ của Chân phước Methodius Dominic Trčka.

Từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 8 năm 2021, cha Miroslav Bujdoš, C.Ss.R. đã có buổi chia sẻ với các tín hữu địa phương và khách hành hương trong ba ngày. Ngài suy ngẫm về những thất vọng dường như là một phần nội tại của cuộc sống con người. “Anh chị em đã bao giờ thất vọng về Chúa chưa?” – cha hỏi những người tham dự. Nhưng ngài không dừng lại ở câu hỏi này. “Và anh chị em sẽ nói gì nếu chúng ta chuyển câu hỏi sang hướng khác – có bao giờ con người làm Thiên Chúa thất vọng không?”.

Trong mỗi bài giảng, cha Miroslav đã tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi này, tìm kiếm thái độ thích hợp khi chúng ta thất vọng và cả khi chúng ta bị làm cho .

Các buổi tĩnh tâm có sự tham dự của các tín hữu và các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế của tu viện Michalovce.

Vào thứ bảy ngày 28 tháng 8, một cuộc hành hương đi bộ đã diễn ra. Đây là năm thứ chín, những người hành hương đi bộ từ nơi sinh của Tôi tớ Chúa là Fr. Jan Ivan Mastiliak, C.Ss.R. đến Vương cung thánh đường ở Michalovce, nơi lưu giữ thánh tích của Chân phước Methodius Dominic Trčka.

90 người đã tham gia cuộc hành hương dài 30 km, dưới sự tổ chức chính là Cha Atanaz Mandzak, C.Ss.R.

Tối thứ Bảy, trước sự chứng kiến ​​của đông đảo quý cha và anh chị em tín hữu trong giáo phận, thánh lễ do Đức Cha Milan Chautur, C.Ss.R chủ tế đã diễn ra trọng thể.

Sau Phụng vụ Thánh, có buổi cầu nguyện chữa lành và xức dầu bệnh nhân.

Vào ngày Chủ nhật, vị chủ tế chính là Đức Tổng Giám mục Cyril Vasil, S.J. Cha Metod Lukačik CssR, Bề trên phó tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Michalovce, nhắc lại lịch sử 100 năm Dòng Chúa Cứu Thế ở Slovakia và 20 năm kể từ ngày phong chân phước cho Methodius Dominic Trčka.

Chúng ta cùng tạ ơn Chúa vì trong thời điểm khó khăn của đại dịch, chúng tôi đã có thể tổ chức một đại lễ mừng kính trọng thể chân phước Methodius Dominic Trčka của chúng ta tại quê hương của ngài.

P. Miroslav Bujdoš, C.Ss.R.