Mỗi ngày 13 hàng tháng, nhóm cầu nguyện cho Đức Phanxicô!

Đây là sáng kiến của nữ tu người Camerun Angela Rachel Bilégué, sơ sống ở Rôma từ chín năm nay. Vào ngày 13 hàng tháng, sơ xin mọi người đặc biệt cầu nguyện cho Đức Phanxicô như ngài vẫn thường xin mọi người cầu nguyện cho ngài.

“Xin chào, Giáo hoàng Phanxicô đang ở đầu dây” Tất cả bắt đầu với cuộc gọi điện thoại của Đức Phanxicô với sơ Angela Rachel Bilégué, sơ là nữ tu người Camerun sống ở Rôma từ chín năm nay. Sơ sống trong cộng đoàn giúp cho các người trẻ, cố gắng hướng dẫn họ để họ tìm thấy ý nghĩa cho cuộc sống của họ. Từ năm năm nay, sơ thành lập một nhóm hướng nghiệp trên Facebook và tổ chức các cuộc họp mặt cho người độc thân công giáo. Một ngày nọ sơ quyết định viết thư cho Đức Phanxicô. “Tôi viết thư cho ngài, nói đến các việc tôi làm cho các bạn trẻ. Tôi cũng viết cám ơn ngài và nói một ít về hoàn cảnh của tôi.” Nhưng tôi thật sự không chờ ngài trả lời.

Và một ngày nọ sơ nhận tin nhắn trên màn hình điện thoại , “đây là Giáo hoàng Phanxicô, cha sẽ gọi lại con sau.” Và hai ngày sau ngài gọi lại, lần này thì sơ bắt máy! Sơ kể lại, “Khi tôi đang nói chuyện với ngài, tôi nảy ra một ý. Một ý tưởng đến trong đầu tôi là thành lập nhóm cầu nguyện cho ngài. Tôi nói với ngài ngay và ngài trả lời: ‘Rất tốt, cha thật sự cần nhóm cầu nguyện này, con làm đi!’ ”

Và sơ Angela cùng với các nhóm bạn trẻ lập một trang Facebook và phát động “Ngày cầu nguyện cho Đức Phanxicô”, đó là ngày 13 mỗi tháng. Tại sao 13? “Vì Đức Phanxicô được thụ phong linh mục ngày 13 tháng 12, ngày ngài được bầu chọn giáo hoàng là ngày 13 tháng 3, ngày Đức Mẹ hiện ra ở Fatima là ngày 13 tháng 5.” Và sơ Angela quyết định chọn ngày 13.

“Ý tưởng là dành trọn một ngày trong tháng cho Đức Phanxicô, mọi người tham dự theo các cách khác nhau tùy họ: hy sinh, ăn chay hay cầu nguyện”.

Ngày cầu nguyện đầu tiên là ngày 13 tháng 7 năm 2020, xin các bạn ghi vào lịch ngày 13 tháng 8 sắp tới!

Marta An Nguyễn dịch

Nguồn: http://phanxico.vn/