Một giáo dân cũng là cựu chiến binh tại Nghệ An bị bắt theo điều 79

Trên tài khoản facebook của Luật sư Lê Quốc Quân loan tin khẩn:

“Hôm nay (24.7) Chú họ tôi là ông Lê Đình Lượng, facebook Lỗ Ngọc đã bị bắt cóc và sau đó cáo buộc Điều 79. Ông là một cựu chiến binh ở chiến trường Biên giới phía Bắc.Gần đây ông liên tục đấu tranh bảo vệ chủ quyền và môi trường biển đảo. Cũng trong ngày hôm nay, Việt Nam đã đầu hàng ngoài biển, chấp nhận rút quân và giàn khoan ra khỏi bãi Tư Chính, nằm ngay trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Thật đúng là “Hèn với giăc và ác với dân”.

Chiều qua, 24.7, báo online Nghệ An cũng có bài viết liên quan đến việc bắt chú Lỗ Ngọc. Báo này viết rằng: “Chiều 24/7, Cơ quan an ninh điều tra Công an Nghệ An bắt khẩn cấp Lê Đình Lượng về hành vi ‘Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’.

Trước đây và hiện nay, nhà cầm quyền Việt Nam dùng các điều luật mơ hồ, mập mờ bị các tổ chức về nhân quyền trên thế giới chỉ trích để đàn áp, bắt bỏ tù những người bất đồng chính kiến, điển hình như các điều 79 (hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân), điều 87 (phá hoại chính sách đoàn kết), điều 88 (tuyên truyền chống nhà nước), điều 245 (gây rối trật tự công cộng), điều 258 (lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước) trong Luật Hình Sự hiện hành của Việt Nam vi phạm các tiêu chuẩn về nhân quyền của cộng đồng quốc tế.

Chúng ta cùng cầu nguyện cho ông Lê Đình Lượng và những ai đang dấn thân cho những vấn đề xã hội tại Việt Nam

 

ông Lê Đình Lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.