Một linh mục Philippines bị giết hại tại Mindanao

Cha Rene Bayang Regalado bị bắn chết hôm 24/01/2021

Ngày 24/1/2021, các tay súng chưa rõ danh tính đã chặn xe và bắn chết cha Rene Bayang Regalado, 42 tuổi, trên một con đường vắng vẻ, khi cha đang trên đường trở về chủng viện ở làng Patpat, gần Malaybalay, một thành phố thuộc tỉnh Bukidnon, trên hòn đảo Mindanao ở miền nam Philippines.

Các đặc vụ xác nhận rằng cha Regalado đã bị bắn nhiều phát vào đầu, trong khu vực gần chủng viện. Thi hài cha, bị bầm ở mắt và tay bị trói, nằm cách cổng tu viện dòng Cát Minh ở Patpat vài mét.

Trong một thông cáo, giáo phận Malaybalay cho biết, theo thông tin ban đầu thu thập được, vào lúc 7:30 tối, có tiếng súng nổ trên đường gần đan viện Cát Minh và đan viện đã gọi cho cảnh sát.

Không lâu sau đó cảnh sát đã đến hiện trường điều tra vụ án. Thi hài cha Regalado đã được đưa đến bệnh viện để chuẩn bị khám nghiệm.

Theo trang tin tức của Hội đồng giám mục Philippines, cha Regalado là linh mục thứ tư ở Philippines bị sát hại từ năm 2017.

Vào tháng 12/2017 thì cha Marcelito Paez cũng bị bắn chết tại thị trấn Jaen, tỉnh Nueva Ecija. Tháng 4/2018, cha Mark Ventura bị hai người đi xe máy bắn chết ở miền bắc tỉnh Cagayan. Và vào tháng 6/2018, cha Richmond Nilo bị giết khi cha sắp dâng Thánh lễ tại một nhà nguyện ở Zaragoza, thuộc tỉnh Nueva Ecija. (Fides 25/01/2021)

Hồng Thủy – Vatican News