Một nữ giáo dân bị bắt vì “hoạt động lật đổ chính quyền”

Giáo xứ Cửa Sót cầu nguyện cho chị Trần Thị Xuân

Tối qua, thứ Tư, 18.10, Giáo xứ Cửa Sót thuộc Giáo phận Vinh đã thắp nến cầu nguyện cho công lý và hoà bình, cách riêng cầu nguyện cho chị Trần Thị Xuân là người trong Giáo xứ mới bị nhà cầm quyền bắt giam.

Công an Hà Tĩnh đã bắt chị Trần Thị Xuân vào ngày 17.10.2017 và cáo buộc chị “ Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự.

Chị Trần Thị Xuân năm nay 41 tuổi, thuộc Giáo họ Kim Đôi, Giáo xứ Cửa Sót ( Long Hải, Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh)

Trên trang facebook cá nhân, cha Giuse Nguyễn Công Bắc, quản hạt Cầu Rầm, Giáo xứ Cầu Rầm, Giáo phận Vinh viết:

“Lại thêm một bạn trẻ Công Giáo bị bắt vì tội “âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 của bộ luật hình sự.

Bạn trẻ này tôi biết khá rõ từ ngày tôi mới về phục vụ giáo xứ Trung Nghĩa, mà có lẽ tôi không phải nói về bạn đó nữa mà chỉ cần nhìn lại những hình ảnh và cảm nghĩ của bao người khác dành cho bạn trong ngày hôm nay cũng đã nói lên tất cả rồi. tôi chỉ thắc mắc:

– Chính quyền nào là chính quyền nhân dân ? một chính quyền do dân bầu lên, một chính quyền phục vụ nhân dân, một chính quyền tạo điều kiện cho người dân có quyền thực sự,…? Tất cả những điều đó tôi không thấy mô cả.

– Chính quyền của nhân dân tự hào là sức mạnh vô địch có thắng cả đề quốc Mỹ, thế mà chính quyền đó lại sợ một bạn trẻ không gia đình, không thân thế, không có chi cả, chỉ có tấm lòng dành cho người nghèo lật đổ. chính quyền của đất nước tôi hiện nay vậy sao? Nếu hôm nay nếu có chuyện gì xẩy ra, thì chính quyền ấy có bảo vệ người dân của tôi nữa hay không ?

– và bao nhiêu câu hỏi khác nữa,…”

Chúng ta cầu nguyện cho quê hương Việt Nam và cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt bớ trong suốt những năm qua.

Truyền Thông Thái Hà Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.