Một triệu trẻ em trên thế giới cầu nguyện với Kinh Mân Côi cho hòa bình

Năm nay, trọng tâm là những khó khăn tại Đất Thánh, nơi bắt nguồn của Kinh Mân Côi.

Cha Piô Năm Dấu hẳn đã rất hài lòng

Quan trọng hơn, Đức Mẹ hẳn đã mỉm cười vào ngày 18 tháng 10 vừa qua, khi gần một triệu trẻ em trên khắp thế giới tham gia lần Hạt Mân Côi.

Tổ Chức Trợ Giúp Các Giáo Hội Đau Khổ (ACN) tiếp tục thực hiện theo thông lệ hàng năm, là mời các giáo xứ, trường học và gia đình tham gia sáng kiến trên toàn thế giới – “Một triệu trẻ em cầu nguyện với Kinh Mân Côi”.

Tính đến hôm 18.10, con số chính thức là 998.000 trẻ em cam kết cầu nguyện. Nhiều hơn con số đăng ký, số lượng tính đến thời điểm hiện tại (19.10) là 1.009.910.

Thánh Pio Năm Dấu từng nói: “Khi một triệu trẻ em cầu nguyện với Kinh Mân Côi, thế giới sẽ thay đổi”.

Tập trung vào Đất Thánh

Mục đích của chiến dịch, diễn ra vào tháng Mười – Tháng Mân Côi, là cầu nguyện trên toàn thế giới cho sự hiệp nhất và hòa bình. Trước những diễn biến gần đây, trọng tâm của lời cầu nguyện năm nay là hòa bình ở Đất Thánh.

Hơn 90.000 trẻ em đã tham gia từ Philippines, 86.000 từ Slovakia, 46.000 từ Vương quốc Anh, 14.000 từ Ấn Độ, 12.000 từ Úc, 8.000 từ Argentina, 3.400 từ Canada, 2.000 từ Cộng hòa Sierra Leone (Tây Phi)

Tại Bồ Đào Nha, trẻ em đã cầu nguyện tại Nhà nguyện Đức Mẹ hiện ra ở Fatima. Tại Ba Lan, nơi có khoảng 70.000 trẻ em dự kiến tham gia, hơn 270 trường học và nhà trẻ đã tham gia. Nhiều trẻ em đã tập trung để cầu nguyện chung tại Đền thờ Quốc gia Đức Mẹ Fatima ở Zakopane.

Tại Brazil, một chương trình truyền hình trực tiếp về trẻ em cầu nguyện với Kinh Mân Côi đã được phát sóng trên hai kênh và khoảng 1.000 trẻ em đã tập trung để cầu nguyện tại Nhà thờ Chính Tòa Maringá, ở phía Nam đất nước. Bốn ngày trước đó, hơn 50 cư dân của một nhà trẻ được Tổ Chức Trợ Giúp Các Giáo Hội Đau Khổ (CAN) hỗ trợ đã thành lập một “Chuỗi Mân Côi Sống” xung quanh tượng Chúa Cứu Thế ở Rio de Janeiro.

Tại Đức, đài phát thanh Horeb đã phát sóng Chuỗi Mân Côi quốc tế. Giờ cầu nguyện có sự tham gia của các nhóm trẻ em từ Kibeho, Rwanda; São Paulo, Brazil; Beit-Habbak, Libanon; Fatima và Munich.

Ngay cả ở những quốc gia nơi các Kitô hữu phải đối mặt với những thách thức, chẳng hạn như Nicaragua, Nigeria, Qatar, Iran, Pakistan và Việt Nam, trẻ em đã tuyên bố ý định tham gia chiến dịch Mân Côi bằng cách đăng ký trên trang web.

Các thiên thần là trung tâm của chiến dịch năm nay, đó là lý do tại sao các em được biết về đoạn Kinh Thánh trong đó một thiên thần hiện ra với Thánh Giuse trong giấc mơ và báo mộng cho ngài hãy trốn sang Ai Cập cùng với Đức Maria và Chúa Giêsu.

Sự quan tâm ngày càng tăng

Chiến dịch lần hạt Mân Côi dành cho trẻ em được khởi xướng vào năm 2005 tại thủ đô Caracas của Venezuela. Trong khi một số trẻ em đang cầu nguyện, một số người có mặt nhớ lại những lời mà Cha Piô Năm Dấu từng nói về sức mạnh của trẻ em lần hạt Mân Côi. Kể từ đó, chiến dịch đã lan rộng đến tất cả các Châu lục trên thế giới và số lượng người tham gia tăng lên hàng năm. Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhiều lần bày tỏ sự tán thành sáng kiến “Một triệu trẻ em lần hạt Mân Côi” và khuyến khích trẻ em tham gia.

Tổ chức Tổ Chức Trợ Giúp Các Giáo Hội Đau Khổ đã chuẩn bị một tờ rơi cầu nguyện cho các giáo xứ, các nhóm trẻ em và gia đình, trong đó có hướng dẫn cách đọc Kinh Mân Côi, các bài suy niệm về các Mầu nhiệm phù hợp với trẻ em và Lời cầu nguyện tận hiến cho Đức Maria của các em. Ngoài ra còn có áp phích cho chiến dịch cầu nguyện. Các tài liệu có sẵn với 18 ngôn ngữ.

Từ Aleteia

Truyền Thông Thái Hà