“Nếu không có quà để tặng dịp Giáng Sinh, hãy cho đi chính bạn”

hs_christmas_christmasgiftideas_thumbnail

Thái Hà (31.12.2016) – Mùa Giáng Sinh không chỉ là mùa tặng quà, hơn thế nữa đó là mùa của sự trao hiến bản thân.

Đây là thông điệp của cha Lito Maraya, Hiệu trưởng trường thần học Thánh Gioan Tông đồ, trong bài giảng lễ Giáng sinh của ngài ở thành phố Tacloban, Philippines.

Trong thời gian này, khi không phải ai cũng có đủ khả năng để mua quà cho người khác, thì cha Maraya kêu gọi mọi người, hãy trao ban chính bản thân họ như một món quà cho người khác bằng cách làm việc tốt.

Cha nói: “Như trong lời bài hát ta vẫn hay nghe, ‘Hãy dành thời gian cho từng người và mọi người.’ Bạn hãy dành thời gian để chia sẻ niềm vui, tài năng của bạn, hay sự kiên nhẫn, sự tha thứ, đặc biệt đối với những ai đã làm tổn thương bạn; hãy dành thời gian để chia sẻ tình bạn.”

“Khi chúng ta sẻ chia một nụ cười, sự kiên nhẫn hay tha thứ, lúc đó Chúa Kitô thực sự ở với chúng ta.”

Ngài cũng nhấn mạnh đến tinh thần của mùa Giáng sinh được thể hiện qua việc trao quà tặng, mà như ngài nói đó là truyền thống của Kitô giáo.

“Tại sao chúng ta tặng quà trong dịp Giáng sinh? Phải chăng do chúng ta giàu có, do chúng ta hào phóng? Có thể là thế nhưng không phải là tất cả. Phải chăng do chúng ta là người tốt? Đúng, tôi tin rằng thế.”

Vị linh mục giải thích, trong 9 ngày trước lễ Giáng Sinh, những ai đi lễ sẽ nghe được các bài đọc Kinh Thánh về Đức Mẹ, thánh Giuse, ông Zachariah và bà Elizabeth, những người đã được Thiên Chúa lấp đầy khi họ đón nhận Chúa Giêsu.

“Nếu chúng ta nhận được [món quà là] Chúa Giêsu, chúng ta sẽ không còn cần bất cứ thứ gì khác, thay vào đó chúng ta sẽ chia sẻ những gì mà chúng ta nhận được.”

“Chúng ta trao quà cho nhau, như là cách để thể hiện chúng ta đã đón nhận được Thiên Chúa [như một món quà], vì thế niềm vui Giáng sinh về bản chất là niềm vui tôn giáo, tâm linh, chứ không phải vật chất.”

Cha Lito Maraya kết luận: “Niềm vui của Giáng sinh chính là ở trong Thiên Chúa. Và một khi chúng ta nhận được Chúa Kitô, thì chúng ta đã có tất cả mọi thứ, vì chính Ngài là món quà tuyệt vời nhất mà chúng ta có được.”

Đức Thiện, dịch từ CBCP News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.