Nhà hoạt động Đỗ Thị Minh Hạnh ‘rất hạnh phúc’ khi gia nhập đạo Công giáo

Thái Hà (17.04.2016) – Qua bí tích Thanh Tẩy, nhà hoạt động cho quyền công nhân Đỗ Thị Minh Hạnh hôm 17/4 chính thức gia nhập Giáo Hội Công giáo.

Cô Đỗ Thị Minh Hạnh cùng với 27 tân tòng khác đã lãnh nhận các bí tích khai tâm Kitô giáo gồm Thanh Tẩy, Rước Lễ và Thêm Sức trong thánh lễ lúc 8g00 sáng tại lầu thượng khu nhà giáo lý của giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn.

“Minh Hạnh rất là hạnh phúc. Đây là ngày mà Minh Hạnh đã chờ đợi từ rất lâu. Vì nhiều hoàn cảnh nên Minh Hạnh không thể tham gia các lớp học [giáo lý] liên tục, nhưng ngày hôm nay Minh Hạnh đã được Chúa mời gọi và chính thức trở thành con chiên của Chúa.” Cô Hạnh chia sẻ như trên ngay sau thánh lễ.

Cô nói tiếp: “Đây là điều thiêng liêng, và ngày hôm nay đánh dấu một bước ngoặt mới trong cuộc đời của Minh Hạnh, là một con người mới sống tự tin hơn, biết yêu thương hơn và sống tốt hơn”.

Cô Hạnh còn cho biết, lý do cô gia nhập đạo Công giáo là vì thấy được “bàn tay của Chúa” qua “những phép nhiệm màu đến với Minh Hạnh và gia đình”, và trên hết là do “sự mời gọi của Thiên Chúa”.

“Việc Minh Hạnh ra khỏi nhà tù, việc mẹ Minh Hạnh từ cõi chết sống lại, và Minh Hạnh có cơ may ra nước ngoài để vận động cho các tù nhân lương tâm đó là có bàn tay của Chúa. Các linh mục đã viết giấy mời để Minh Hạnh ra được nước ngoài”.

Ngoài ra, cô còn cho biết dân biểu Henrich của Đức, một nhà truyền giáo Kitô, đã từng vào nhà tù thăm cô.

Cô Hạnh nói: “Những bước ngoặt đó đã dẫn dắt Minh Hạnh đến gần với Chúa và cảm nhận được tình yêu thương của Ngài.”

Theo BBC, cô Đỗ Thị Minh Hạnh thuộc Liên đoàn Lao động Việt Tự do (gọi tắt là Lao Động Việt), một liên minh các tổ chức lao động cổ võ cho quyền của công nhân.

Wikipedia tiếng Việt cho biết thêm, cô Hạnh từng tham gia các phong trào công nhân biểu tình và đình công để đòi tăng lương và bảo đảm an toàn lao động.

Cô bị bắt vào tháng 2/2010. Sau đó đến ngày 26/10/2010, cô bị xử 7 năm tù giam với tội danh “phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân” theo điều 89 Bộ luật Hình sự, vì rải truyền đơn kêu gọi đình công ở một công ty giày da ở Trà Vinh.

Nhưng cô Hạnh đã được trả tự do vào ngày 26/6/2014.

Truyền Thông Thái Hà

1 (2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.