Nhà thờ Thái Hà: 21 anh chị em lãnh nhận các bí tích gia nhập Giáo hội

Trong Thánh lễ lúc 10 giờ 00, Chúa Nhật, 22.10.2023, tại Nhà thờ Thái Hà, Tổng giáo phận Hà Nội đã có 21 anh chị em tân tòng vừa được lãnh nhận các Bí tích khai tâm để trở thành con cái Chúa trong Giáo hội Công giáo. Thật ý nghĩa khi cử hành Thánh lễ ban Bí tích hôm nay vào đúng ngày Khánh Nhật Truyền Giáo, Chúa Nhật thứ 4 của tháng 10.

Trong Thánh lễ có sự hiện diện của cha Bề trên Giuse Nguyễn Văn Hội, Chánh xứ Thái Hà, cha Vinhsơn Trần Trí Tuệ đặc trách Giáo lý Hôn nhân & Dự tòng tại Thái Hà. Quý cha đã chủ tế, chia sẻ Lời Chúa và cử hành việc ban Bí tích cho anh chị em.

21 anh chị em lãnh nhận các Bí tích Khai tâm Kitô giáo đã trải qua khóa Giáo lý Hôn nhân và Dự tòng K.57 tại Nhà thờ Thái Hà. Lớp học có hơn 150 học viên, đa số là người Công giáo, khoảng 1/3 là Dự tòng. Ngoài 21 anh chị em hôm nay, số còn lại sẽ lãnh nhận các Bí tích Khai tâm tại quê mình trước khi cử hành lễ Hôn phối. Các anh chị đã được chuẩn bị kỹ lưỡng qua việc học giáo lý, các kinh cần đọc ngày Chúa Nhật và ngày thường. Các anh chị cũng đã trải qua những chương trình đi hành hương dã ngoại, tĩnh tâm, chầu Thánh Thể Chúa và tập nghi thức.

Trong số học viên khóa giáo lý có nhiều anh chị xin đến học đạo và muốn trở thành con cái Chúa trong Giáo hội không phải vì lý do kết hôn, nhưng vì muốn tìm biết chân lý về Chúa, khát khao ý nghĩa cuộc đời trong những điều chân-thiện-mỹ, nên đã đến tham dự khóa học.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, Cha Bề trên Giuse Nguyễn Văn Hội đã nhấn mạnh đến tấm áo trắng, cây nến sáng và dầu thánh hiến anh chị em. Áo trắng tượng trưng cho tình trạng tái sinh, đồng thời diễn tả một ước nguyện, một cam kết của người tân tòng là giữ cho linh hồn mình được thanh khiết tới ngày Chúa đến. Ánh sáng là Đức tin, là sự sống mới của Chúa Kitô Phục sinh, khi trao nến sáng, Giáo hội mong ước các tân tòng hãy giữ vững đức tin, đừng để ánh sáng đức tin bị lụi tàn, những hãy làm cho ánh sáng ấy lan tỏa khắp nơi. Còn dầu là biểu tượng của niềm vui, của vẻ đẹp, là dấu chỉ sự thánh hiến, là phương dược chữa lành và là nguồn sức mạnh cho người dũng sĩ. Các con hãy nhớ các con đã được thánh hiến cho Thiên Chúa và từ nay thuộc về Người.

Một số hình ảnh trong Thánh lễ 21 anh chị em lãnh nhận các Bí tích gia nhập Giáo hội Công giáo lúc 10 giờ 00, Chúa Nhật Truyền Giáo, ngày 22.10.2023.

Truyền Thông Thái Hà