Nhà thờ Thái Hà: Cầu nguyện cho hòa bình tại Israel và Palestine

Qua các phương tiện truyền thông chúng ta biết, ngày 7/10 vừa qua, nhóm quân sự Hamas tại dải Gaza – Palestine đã phát động cuộc tấn công vào Israel. Cuộc chiến tranh giữa Israel và Palestine bùng nổ và đã trải qua hơn hai tuần lễ. Ước tính đã có đến gần 7,000 người dân thường thiệt mạng và hơn 20,000 người bị thương. Hiện cuộc chiến vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Cuối buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư, 18/10/2023, nghĩ đến những điều đang xảy ra tại Palestine và Israel, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi tránh thảm kịch nhân đạo và mời gọi các tín đồ các tôn giáo tham gia ngày ăn chay và hãm mình vào ngày 27/10/2023 để cầu nguyện cho hòa bình và cho chiến tranh chấm dứt. Đức Thánh Cha cho biết thêm: “Chiều ngày đó, lúc 6 giờ, tại đền thờ Thánh Phêrô, chúng ta sẽ sống một giờ cầu nguyện trong tinh thần sám hối để cầu xin hòa bình cho thời đại chúng ta, hòa bình trên thế giới này. Tôi yêu cầu tất cả các Giáo hội địa phương tham gia bằng cách chuẩn bị những sáng kiến ​​tương tự có sự tham gia của dân Chúa.”

Đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha để cầu nguyện cho hòa bình thế giới, cách riêng tại Palestine và Israel, tại nhà thờ Thái Hà, các Thánh lễ Chúa Nhật XXX Thường Niên tới đây, cụ thể từ 12 giờ trưa thứ Bảy, ngày 28/10 đến Chúa Nhật, ngày 29/10 với ý cầu nguyện sẽ được xướng lên trong mỗi Thánh lễ: “Cầu nguyện cho hòa bình thế giới, cách riêng tại Palestine và Israel. Xin Chúa thúc đẩy lương tâm các nhà lãnh đạo các quốc gia trên thế giới, để họ có những lựa chọn vì nền hòa bình giữa các dân tộc và các quốc gia”. Cách riêng, Thánh lễ vào lúc 20 giờ 00, Chúa Nhật 29/10 sẽ do cha Giuse Nguyễn Văn Hội, Bề trên chính xứ Giáo xứ Thái Hà chủ sự cầu nguyện cách đặc biệt với ý nguyện trên.

Kính mời anh chị em đến tham dự thánh lễ, nhất là Thánh Lễ lúc 20 giờ 00, Chúa Nhật, 29.10 để cầu nguyện cho hòa bình thế giới, cách riêng tại Palestine và Israel.

Nhà Thờ Thái Hà