Nhà thờ Thái Hà: Thánh lễ cầu nguyện cho 39 nạn nhân chết tại Anh

Người dân cầu nguyện bên ngoài văn phòng Bộ Nội vụ để tưởng nhớ 39 nạn nhân tử vong trong container ở Essex. Ảnh facebook

Thưa anh chị em,

Mỗi ngày qua đi, cùng với những thông tin tốt đẹp, chúng ta cũng đón nhận những thông tin đau buồn xảy đến, nhất là những thông tin đó liên quan đến vận mệnh đất nước, đến anh chị em đồng bào Việt Nam chúng ta.

Ngày 23 tháng 10 vừa qua, tại khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, Essex, Anh Quốc người ta đã phát hiện 39 thi thể (31 nam, 8 nữ) trong một container đông lạnh. Đây là những nạn nhân đã cố gắng nhập cư vào nước Anh.

Thông tin ban đầu cho biết, tất cả 39 nạn nhân đều là người Trung Quốc. Tuy nhiên, khi thông tin về vụ việc được phát đi rộng rãi, nhiều gia đình tại Việt Nam đã kêu cứu, cho biết người thân của mình có thể nằm trong số 39 nạn nhân đã chết tại Anh.

Cùng với thông tin kêu cứu của gia đình cô Phạm Thị Trà My tại Cam Lộc, Hà Tĩnh cũng có 7 gia đình khác tại Hà Tĩnh và 5 gia đình ở Nghệ An cho biết con họ đã mất tích ở Anh Quốc hôm 23 tháng 10 khi cố gắng vào Anh. (có thông tin cho biết, có ít nhất 29 người Việt Nam trong số 39 nạn nhân. Chủ yếu là người Hà Tĩnh và Nghệ An)

Kính mời ông bà và anh chị em đến cầu nguyện cho 39 nạn nhân bị chết cách đau lòng tại Anh Quốc vừa qua và gia đình của họ trong thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình vào lúc 20 giờ 00, Chúa Nhật, ngày 27.10.2019 tại Nhà Thờ Thái Hà.

Chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho quê hương Việt Nam chúng ta, vì qua mỗi ngày sống, bao phận người cũng đang tìm cách rời bỏ quê hương để mưu sinh kiếm sống, hay ra đi bị bách hại cách này hay cách khác.

Cám ơn ông bà và anh chị em.

Nhà Thờ Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.