“Niềm Vui Tin Mừng” nơi người trẻ Công giáo Vinh – Hà Tĩnh tại Hà Nội

Hình ảnh trong cuộc thi Chung kết vào ngày 21.05.2023 tại Hội trường tầng 5, Nhà mục vụ Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội

Sáng Chúa Nhật, 21.05 vừa qua, 61 bạn sinh viên, giới trẻ thuộc Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh tại Hà Nội đã tham gia cuộc thi “Tri Thức Tôn Giáo 2023”. Cuộc thi với chủ đề ‘Niềm Vui Tin Mừng’ diễn ra tại Hội trường tầng 5, Nhà mục vụ Giáo xứ Thái Hà.

Cuộc thi kết thúc với giải quán quân dành cho em Antôn Phạm Ngọc Phong thuộc Cộng đoàn Anton Padua và á quân là em gái Maria Nguyễn Thị Mỹ Duyên đến từ Cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm.

Theo nội dung giới thiệu trong cuộc thi “Tri Thức Tôn Giáo” năm nay,  cuộc thi “Tri Thức Tôn Giáo” là hoạt động thường niên của các sinh viên, giới trẻ Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh tại Hà Nội. Cuộc thi đã trải qua 12 năm và năm nay là năm thứ 13. Cuộc thi nhằm phát triển ba khía cạnh quan trọng nơi người trẻ: tâm linh – nối kết – tri thức. Cuộc thi thường diễn ra vào Mùa Phục Sinh, trong tháng 4 hoặc tháng 5. Mỗi măm một chủ đề khác nhau. Điều này đã giúp những người trẻ tham gia có sự hiểu biết hơn về Kinh Thánh, Giáo lý và những kiến thức Kitô giáo nói chung.

Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh trao giải nhất cho em Antôn Phạm Ngọc Phong

 

Nội dung cuộc thi năm nay là Tông huấn “Niềm Vui Tin Mừng” (Evangelii Gaudium ) của Đức Thánh Cha Phanxicô. Tông huấn này được Đức Thánh Cha gửi tới toàn thể các Giám mục, Giáo sĩ, Tu sĩ và Tín hữu Giáo dân về việc loan báo Tin Mừng trong thế giới hôm nay vào ngày  24 tháng 11 năm 2013.

Trước khi cuộc thi chung kết, vào ngày 10.05 hàng trăm bạn trẻ sinh viên Công giáo Vinh – Hà Tĩnh đã tham gia vòng sơ loại. Vòng loại với 50 câu hỏi trắc nghiệm. Từ vòng loại này, đã chọn ra được 61 bạn cho vòng chung kết diễn ra hôm 21.05 vừa qua.

Cộng đoàn sinh viên Công giáo thuộc Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh là một cộng đoàn sống đức tin và có những sinh hoạt năng động tại Hà Nội. Các bạn quy tụ với nhau thành nhiều cộng đoàn nhỏ và sinh hoạt theo nhóm.

Ngoài việc tham dự thánh lễ, học hỏi giáo lý, tri thức tôn giáo, các bạn sinh viên còn có các hoạt động thường niên như nguyện ngắm vào Mùa Chay, dâng hoa vào các tháng kính Đức Mẹ, đọc kinh theo nhóm, tĩnh tâm Mùa Chay, Mùa Vọng… hay tổ chức các hoạt động thể thao… và có ngày lễ truyền thống của sinh viên Công giáo Vinh – Hà Tĩnh. Hơn 10 năm qua, các em sinh viên Công giáo thuộc Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh đã được cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội linh hướng.

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp

Hình ảnh: Fanpage Cộng đoàn giáo phận Vinh – Hà Tĩnh tại Hà Nội