An ninh gây cản trở việc đi lại và đe dọa gia đình Luật sư Lê Quốc Quân

Thái Hà (08.06.2017) – Luật sư Lê Quốc Quân là nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng trong và ngoài nước. Anh là một người Công giáo với tên thánh là Giuse. Gia đình vốn thuộc Giáo xứ Vĩnh Hòa, Giáo phận Vinh nhưng anh và gia đình của mình đã sống nhiều năm tại Hà Nội.

Vì dấn thân cho công lý và hòa bình, thúc đẩy dân chủ tại Việt Nam, anh bị câu lưu nhiều lần và hồi tháng 12 năm 2012 anh bị bắt và bị kết án 30 tháng tù giám với tội danh “trốn thuế”.

Ra tù, luật sư Lê Quốc Quân tiếp tục dấn thân thúc đẩy các giá trị dân chủ, anh được quan chức, các đại sứ quán các nước mời trao đổi gặp gỡ nhiều lần. Do đó mà nhà cầm quyền luôn cho người theo dõi, gây cản trở anh.

Sáng hôm nay, thứ Năm 08.06.2017, anh lại bị an cấm cản trong việc đi lại. Những người này đã có những lời lẽ, hành động đe dọa anh và gia đình, nhất là đe dọa đến sự an toàn của 3 người con của gia đình anh. Mời quý vị và các bạn theo dõi ĐƠN TRÌNH BÁO về sự việc kể trên của luật sư Lê Quốc Quân và cầu nguyện cho anh và gia đình.

Luật sư Lê Quốc Quân (người mặc áo trắng, thứ hai từ tay phải) gặp Thượng Nghị Sỹ John McCain vào ngày 31/5/2017. Ảnh FB Lê Quốc Quân
Luật sư Lê Quốc Quân (người mặc áo trắng, thứ hai từ tay phải) gặp Thượng Nghị Sỹ John McCain vào ngày 31/5/2017. Ảnh FB Lê Quốc Quân

…………………………………..

ĐƠN TRÌNH BÁO

Tôi tên là: Lê Quốc Quân, thường trú tại Phòng 504 Nhà No09 Số 193 Trung Kính, Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội. Tôi làm đơn trình báo một việc như sau:

Đúng 9h15 hôm nay ngày 08/06/2017, khi tôi bắt đầu vào nhà thì bị khoảng 10 người mặc thường phục chặn lại tại cổng chính. Họ đe dọa tôi “Không được đi đâu, gặp ai nếu chúng tôi không cho phép”. Ở đây tôi hiểu là “Không được đi gặp giới ngoại giao quốc tế” bởi vì lần gần đây nhất tôi bị cản không cho đi gặp Thượng Nghị Sỹ John McCain vào ngày 31/5/2017 nhưng tôi vẫn đi gặp.

Sau đó người cầm đầu tên Thắng đã nhắc đi nhắc lại rằng: “Mày là cá nằm trên thớt, mày mà đi gặp một lần nữa thì vợ con mày sẽ chết. Mày có con gái lớn rồi, lo mà bảo vệ nó đi đừng để chúng tao ra tay”. Người này đã từng ngăn cản và đánh tôi vào chiều tối 3 tháng 7 năm 2016 khi tôi định đi dự tiệc chiêu đãi Quốc Khánh Hoa Kỳ do Đại Sứ Quán Hoa Kỳ mời.

Người tên Thắng này còn dùng tay túm cổ áo, ghì chặt, dùng nắm đấm tì sát dưới quai hàm của tôi rất lâu và nói: “Chỉ một cú đấm này là mày toi”, nhưng tôi chỉ cười. Tất cả những điều này được nhiều người chứng kiến và tòa nhà của tôi cũng có Camera quan sát. Họ còn hành hung cả nhân viên tôi là anh Lê Hữu Khánh khi anh này xuống can thiệp. Cá nhân tôi không có thù oán với ai. Tuy nhiên, tôi vẫn thường xuyên bị theo dõi, ngăn cản đi lại và đặc biệt sự việc xảy ra sáng nay là vi phạm nghiêm trọng pháp luật, cụ thể như sau:

1. Cá nhân tôi là một công dân tự do cho nên tôi có quyền đi lại và gặp gỡ mọi người, bao gồm cả các giới ngoại giao quốc tế. Việc ngăn cản không cho tôi đi gặp gỡ những viên chức chính trị quốc tế là vi phạm Điều 22, Điều 23 Hiến pháp 2013;

2. Người cầm đầu tên là Thắng trực tiếp nhiều lần đe dọa “sẽ xử lý vợ con mày” và “cho cháy nổ xe của mày”. Đó là hành vi đe dọa trực tiếp đến quyền sống của tôi, phạm vào tội Đe dọa giết người quy định tại Điều 103 BLHS hiện hành.

Không biết điều gì có thể đến với tôi và gia đình tôi nhưng những lời đe dọa này là có cơ sở, trong hành vi của họ là đầy quyết tâm và hằn học. Bởi vậy tôi làm đơn này trình báo đến công an Phường và đề nghị Bộ Công an cho tiến hành điều tra ngay về việc đe doa đến tính mạng, nhân phẩm, danh dự của tôi và gia đình.

Ông Thắng và toàn bộ các cá nhân đi theo cùng với ai đã chỉ đạo việc này sẽ phải chịu trách nhiệm bất cứ tai nạn hay sự cố nào xảy ra với tôi và gia đình của tôi. Tôi có đầy đủ bằng chứng, lời nói, việc làm và hình ảnh về các cá nhân tham gia vào việc này và sẵn sàng cung cấp khi có yêu cầu.

Người làm đơn

Lê Quốc Quân

19023499_1801502563512317_3409130837579660409_o

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.