“Nụ hôn của Thiên Chúa”, bộ phim về lòng yêu mến cử hành Thánh lễ

Các tín hữu tham dự Thánh lễ (Vatican Media)

Gaby Jacoba, người sáng lập Liên hoan phim Công giáo Quốc tế, thông báo rằng bộ phim “Nụ hôn của Thiên Chúa”, bộ phim nói về lòng yêu mến cử hành Thánh lễ, sẽ được công chiếu tại các rạp chiếu phim của Mỹ.

Bộ phim tài liệu được đạo diễn bởi Pietro Ditano và một trong các diễn viên chính là Pietro Sarubbi, người đã đóng vai Barabbas trong bộ phim “Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu” của Mel Gibson.

Nhà sản xuất và diễn viên Công giáo Eduardo Verástegui phụ trách phần thuyết minh của bộ phim và các bài hát của ca sĩ người Ý Andrea Bocelli sẽ được đưa vào như một phần của nhạc phim.

Chia sẻ với Mạng lưới Truyền hình Lời Vĩnh cửu, cô Gaby Jacoba cho biết đạo diễn Ditano đã thực hiện bộ phim “sau một quá trình hoán cải”. Cô nói thêm: “Thiên Chúa đã gọi ông ấy thực hiện tác phẩm nghệ thuật này”, và phần diễn xuất của Sarubbi trong bộ phim tài liệu thực sự “đáng kinh ngạc.”

Giúp các tín hữu yêu mến Thánh Lễ và Thánh Thể

Mục tiêu của bộ phim là giúp các tín hữu yêu mến Thánh Lễ và Thánh Thể. Cô Jacoba giải thích rằng bộ phim cho thấy quá trình và “tất cả chiều sâu của Thánh Lễ” và nhấn mạnh tầm quan trọng của mỗi “thời điểm phụng vụ”.

Bộ phim có sự tham gia của “những nhân vật rất quan trọng”; họ nói “về những mầu nhiệm của chiều sâu huyền nhiệm trong từng khoảnh khắc của Thánh lễ, đặc biệt của đỉnh cao của Thánh lễ là Thánh Thể.”

Theo cô Jacoba, bộ phim này sẽ lay động trái tim cách rất mạnh mẽ, và “đôi khi [người Công giáo] không biết được chiều sâu của những gì họ đang sống, từ đầu đến cuối Thánh lễ. Do đó, bộ phim tài liệu mới này không chỉ có thể giúp hiểu rõ hơn về Thánh lễ và các phần của Thánh lễ, mà còn giúp “yêu và sống Thánh lễ sâu sắc hơn”.

Bộ phim là một sự trợ giúp đặc biệt cho giáo lý viên, vì họ có thể sử dụng nó để giúp trẻ em, người trẻ và cả người lớn “hiểu và nhận ra kho báu chúng ta có trong mỗi Thánh Lễ.”

Cô Jacoba cho biết bộ phim sẽ ra rạp trong suốt tháng 9 tại nhiều quốc gia khác nhau ở Mỹ Latinh và Trung Mỹ.

Bộ phim đã được phát hành ở Tây Ban Nha hai tháng trước và ở Colombia, nơi bộ phim đã đạt được “một thành công đáng kinh ngạc.” Cô Jacoba chia sẻ: “Người ta đi xem phim, khi ra về, tâm hồn họ được đánh động rất nhiều. Họ đang giới thiệu bộ phim với người khác.” (ACI Stampa 16/09/2022)

Hồng Thủy – Vatican News