Quý tân linh mục Dòng Chúa Cứu Thế dâng lễ tạ ơn tại Thái Hà

Thái Hà (11.07.2020) – Bốn tân linh mục trong số năm tân linh mục của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đã dâng thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ Thái Hà vào lúc 10 giờ, sáng nay, thứ Bảy, 11.07.2020.

Quý tân linh mục dâng lễ tạ ơn hôm nay đã được Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Đà Nẵng truyền chức vào hôm 01.07 tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn.

Trong số bốn tân linh mục dâng lễ tạ ơn, có cha Phêrô Trịnh Công Chí (Giáo phận Bùi Chu) đã tìm hiểu và gia nhập Đệ tử DCCT Hà Nội, cũng như đã có một năm phục vụ tại Thái Hà trong sứ vụ Phó tế.

Cùng dâng thánh lễ tạ ơn có hai thầy mới tuyên khấn trọn đời và hai thầy mới tuyên khấn lần đầu trong Dòng Chúa Cứu Thế. Cả bốn thầy tân khấn đều có gia đình bố mẹ đang sinh sống tại Miền Bắc. Trong số đó, có ba thầy trước đây là Đệ tử của Tu viện DCCT Hà Nội.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giuse Ngô Văn Kha, Phó bề trên Tu viện DCCT Hà nội nhấn mạnh sứ vụ của các tân linh mục, cũng như quý thầy tân khấn “qua đặc sủng của Hội Dòng được thánh Anphongsô thành lập, quý tân linh mục và tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế thực hiện ước mơ của Thiên Chúa đối với nhân loại. Nhất là ước mơ của Thiên Chúa để mọi người nghe Tin Mừng ơn cứu độ, cách riêng là những người nghèo khổ và những người tất bạt”

Trước khi thánh lễ kết thúc, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên đã cám ơn quý vị ân nhân tại Hà Nội, những người đã âm thầm trợ giúp ơn gọi Dòng Chúa Cứu Thế bằng lời cầu nguyện và những đóng góp cụ thể qua “Hội Ân Nhân” của Tu viện đã được thành lập từ nhiều chục năm qua.

Được biết, Tu viện DCCT Hà Nội đã từng là trung tâm đào tạo ơn gọi của Dòng. Nơi đây từng có nhà Đệ tử, Nhà tập, Học viện. Hiện nay dẫy nhà Học viện, nơi đào tạo các linh mục của Dòng đã bị nhà nước chiếm dụng làm bệnh viện Đống Đa. Sau năm 1954 việc đào tạo các tu sĩ, linh mục của Dòng được chuyển vào Nam. Hiện Tu viện DCCT Hà Nội là một trong ba Cộng đoàn (Huế, Sài Gòn) của Dòng đón nhận các em Đệ tử đang hoặc đã học xong đại học có ước muốn sống đời tu trì trong Dòng Chúa Cứu Thế.

Truyền Thông Thái Hà