Quý thầy Dòng Chúa Cứu Thế xin ở lại bệnh viện dã chiến tiếp tục phục vụ bệnh nhân Covid khi đợt tình nguyện kết thúc

5 thầy thuộc Học viện Thánh Anphongsô trong đợt tình nguyện thứ 2 của Tổng giáo phận Sài Gòn

5 thầy thuộc Học viện Thánh Anphongsô, Dòng Chúa Cứu Thế cùng với 28 tu sĩ khác đã xin được ở lại để tiếp tục phục vụ bệnh nhân Covid khi đợt tình nguyện thứ hai đã kết thúc.

5 thầy Dòng Chúa Cứu Thế tham gia đợt tình nguyện thứ hai theo lời mời gọi của Đức cha Giuse Nguyễn Năng, Tổng Giám mục Sài Gòn. Đợt tình nguyện thứ hai bắt đầu từ ngày 11.08.2021, khi đó có 62 tu sĩ trong Tổng Giáo phận Sài Gòn tham gia. 62 tu sĩ trong đợt tình nguyện thứ hai phục vụ tại Bệnh viện dã chiến số 16 (Quận 7, Tp.HCM).

Trong đợt tình nguyện thứ nhất vào ngày 22.07.2021 có 206 tu sĩ thuộc Tổng giáo phận Sài Gòn tham gia, trong đó có 4 thầy thuộc Học viện Thánh Anphongsô.

Đợt tình nguyện thứ nhất đã kết thúc vào ngày 22.08.2021, đã có 3 trong số 4 thầy trở về Học viện, 1 thầy xin ở lại để tiếp tục phục vụ các bệnh nhân.

Tính đến nay đã có khoảng hơn 300 tu sĩ thuộc Tổng giáo phận Sài Gòn tham gia các đợt tình nguyện khác nhau để phục vụ tại các bệnh viện dã chiến điều trị các bệnh nhân Covid. Cụ thể, các tu sĩ đã và đang phục vụ tại Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu Covid-19 (Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2), Bệnh viện Dã chiến Thu dung điều trị Covid-19 số 10, và Bệnh viện Dã chiến Thu dung điều trị Covid-19 số 12..

Với Học viện Thánh Anphongsô – Học viện Dòng Chúa Cứu Thế có 9 thầy tham gia thiện nguyện theo lời mời gọi của Ban tu sĩ Tổng giáo phận Sài Gòn (2 đợt, hiện 3 thầy đã kết thúc và trở về Học viện). Ngoài ra, để liên đới với những anh chị em gặp khó khăn vì đại dịch, có gần 20 thầy đã làm thành một nhóm để gửi tới bà con khó khăn, nhất là những anh chị em dân tộc thiểu số (như Jarai) đang sinh sống tại Sài Gòn và Bình Dương những nhu yếu phẩm, cách riêng là thực phẩm của quý vị ân nhân trao gửi.

Matthêu Nguyễn Văn Bình, C.Ss.R