Sáng kiến mừng Giáng sinh của Hàn Lâm Viện Tòa Thánh về Sự sống và Bảo tàng Vatican

Hàn Lâm Viện Tòa Thánh về Sự sống và Bảo tàng Vatican đã đưa ra những sáng kiến chúc mừng Giáng sinh trong thời điểm đại dịch. Bảo tàng Vatican với sáng kiến “Musei Vaticani Gift Card” và Hàn Lâm Viện Tòa Thánh về Sự sống với sáng kiến “A Light Has Shone”.

Một món quà Giáng sinh dấu hiệu của vẻ đẹp “Musei  Vaticani Gift Card” là một sáng kiến được đề xuất cho ngày lễ Giáng sinh sắp tới của Bảo tàng Vatican. Tại trang web của Bảo tàng Vatican (https://mvs.museivaticani.va/gift-card/it/), mọi người có thể chọn cách tặng quà: một lối vào đơn giản hoặc một chuyến tham quan có hướng dẫn viên đến những điều kỳ diệu trong các phòng trưng bày của các Giáo hoàng.

“Musei  Vaticani Gift Card” có thể mua trực tuyến bằng thẻ tín dụng, và sử dụng trước ngày 31/12/2021. Sau khi đăng ký, Bảo tàng Vatican gửi hai email: một biên lai mua, với mã đặt chỗ và tất cả thông tin để có thể sử dụng Gift Card, và một email khác gồm các thông tin về Gift Card có thể được gửi làm quà tặng cho người khác. Chuyến tham quan có hướng dẫn viên đến Bảo tàng và Nhà nguyện Sistine” thời gian khoảng 2 giờ.

Từ ngày 01/12 trên các kênh xã hội của Hàn lâm Viện Tòa Thánh về Sự sống sẽ có các video ngắn chúc mừng Giáng sinh do chính các thành viên của Hàn Lâm Viện thực hiện. Đây là sáng kiến “A Light Has Shone”, do Hàn Lâm Viện Tòa Thánh về Sự sống tổ chức để cầu chúc thế giới một Giáng sinh an lành và hy vọng.

Như Đức Tổng Giám mục Vincenzo Paglia, Chủ tịch của Hàn Lâm Viện giải thích, “đây là một sáng kiến đơn sơ trong ý tưởng và thực hiện muốn mang đến một thông điệp về hy vọng, hòa bình, tình huynh đệ, trong thời điểm đại dịch này. Đây là một cách mà Hàn Lâm Viện đã chọn để trao ban một phần tiếp theo của Giáng sinh cho công việc mà chúng tôi đang thực hiện. Đại dịch chất vấn chúng ta một cách sâu sắc, dưới ánh sáng của Tin Mừng, về lối sống, về sự thay đổi đang diễn ra, về xã hội mà chúng ta muốn xây dựng, hướng dẫn chúng ta sống tình huynh đệ nhân loại phổ quát”.

Hàn Lâm Viện có 163 hội viên, gồm các nhà khoa học, giáo sư, chuyên gia thuộc các ngành khác nhau:  57% đến từ châu Âu, 13% Bắc Mỹ, 15% châu Mỹ Latinh, 9% châu Á, 5% châu Phi, 1% từ châu Đại Dương.

Các video sẽ xuất hiện trên Twitter, trên YouTube, trên trang web của Hàn Lâm Viện. Đây là những đóng góp do chính các thành viên của Hàn Lâm Viện tự thực hiện trong cuộc sống và nơi làm việc của họ. Ví dụ: trong video diễn tả một em bé được ôm trong trong tay, Giáo sư Hye-Jin Kim, Đại học Ulsan, Hàn Quốc gửi thông điệp: “Làm mẹ là điều khó khăn, đặc biệt là trong đại dịch này. Tôi muốn gửi thông điệp đánh giá cao và ủng hộ  các cha mẹ đã bảo vệ con cái của họ bằng tình yêu thương và sự hy sinh vô biên giữa cuộc khủng hoảng. Chúc mọi người một mùa Giáng sinh an lành và nhiều điều tốt lành”.

Sáng kiến “A Light Has Shone-Natale 2020” với Hàn Lâm Viện cũng là cơ hội để đưa ra một đánh giá ngắn gọn về các hoạt động năm 2020, bắt đầu với Hội nghị ngày 26 và 27/02 dành cho Trí tuệ nhân tạo và với việc ký kết “Lời kêu gọi Đạo đức” về trí tuệ nhân tạo vào ngày 28/02 bởi Chủ tịch Microsoft, ông Brad Smith; Phó Giám đốc điều hành công ty IBM, ông John Kelly III; Chủ tịch Quốc hội châu Âu, ông David Sassoli; và Tổng Giám đốc Cơ quan Lương nông quốc tế, ông Khuất Đông Ngọc.

Đức Tổng Giám mục Paglia lưu ý: “Đối với năm 2021, chúng tôi hứa sẽ tiếp tục suy tư những thay đổi mà đại dịch gây ra đối với lối sống của chúng tôi. Chúng tôi cũng đang chuẩn bị các cuộc hẹn trực tuyến với các thành viên của chúng tôi và chúng tôi sẽ tổ chức Hội nghị tháng 9/2021. (CSR_8848_2020)