Sinh nhật 287 năm Dòng Chúa Cứu Thế

Dòng Chúa Cứu Thế Được Thành Lập vào ngày 09.11.1732 tại Napoli, nước Ý, đúng vào ngày lễ Cung Hiến Thánh Đường Latêralô. Xin Anh chị em cùng với các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế tại ơn Chúa và cầu nguyện cho Nhà Dòng.

…………………..

Dòng Chúa Cứu Thế

Dòng Chúa Cứu Thế là một Dòng truyền giáo được Thánh An Phong Ligouri sáng lập năm 1732 tại làng Scala, miền Nam nước Ý. Sứ mạng đặc biệt của các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế là rao giảng Tin Mừng cho người nghèo khó, cô thân tất bạt. Tất Cả Cho Người Nghèo.

dong chua cuu the

Trong một cuộc tĩnh tâm riêng tại miền núi Scala, Thánh An Phong tận mắt chứng kiến những nông dân, mục đồng miền núi phải sống bần hàn về vật chất và thiếu thốn về đường thiêng liêng. Nghèo nàn nhưng chất phác, họ luôn chân thành khao khát Lời Chúa. Chính lớp người tất bạt bị lãng quên này mà Thánh An Phong đã cam kết dấn thân phục vụ trọn đời. Dòng Chúa Cứu Thế ra đời từ đó, nối tiếp sứ mạng cứu rỗi của Chúa Cứu Thế như Ngài đã từng thực hiện:

“Thần Khí Chúa ở trên tôi, bởi Người đã xức dầu cho tôi, Người đã sai tôi đem Tin Mừng cho người nghèo khó, ban bố ân xá cho kẻ tù đầy, cho người đui mù được thấy, cho kẻ bị áp bức được giải oan, loan báo năm hồng ân của Chúa.” (Luca 4:18-19) .”

Bắt đầu với một nhóm linh mục ít ỏi bé nhỏ nhưng đầy nhiệt thành, ngày nay Dòng Chúa Cứu Thế đã vươn mạnh thàng một Dòng thừa sai lớn của Giáo Hội. Gần 6500 tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, gồm các linh mục và các thầy đồng trợ hiện diện trên hơn 70 quốc gia, đang miệt mài rao giảng Tin Mừng cứu rỗi bằng tất cả mọi phương tiện có thể có.

Hiện nay, Cha John Michael Brehl là bề trên tổng quyền của Dòng Chúa Cứu Thế trên toàn thế giới, trụ sở đặt tại Roma.

Curia, Generalis CSsR,

Via Merulana 31, I-00185, Roma, Italia.

Telephone: (39) 06 49 490-1

Email: seg.gen@cssr.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.