Sinh viên Công Giáo Nam Định hưởng ứng thông điệp “Laudato Si”

Thái Hà (19.05.2016) – WTGPHN – Chúa Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2016 – Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống – các bạn sinh viên công giáo Nam Định đã có những việc làm thật ý nghĩa để hưởng ứng thông điệp “Laudato Si” của Đức Giáo Hoàng Phanxico với lời mời gọi: “Hãy chăm sóc trái đất – Ngôi nhà chung của chúng ta”.

Nhấp chuột vào đây để xem thêm hình ảnh

Sinh_vien_Nam_inh_21

Mở đầu chương trình là nghi thức chúc lành lên đường tại quảng trường Đức Mẹ Nữ Vương Hòa Bình giáo xứ Nam Định. Sau đó, gần một trăm  bạn sinh viên trong trang phục mầu xanh do cha Phanxico Xavie Trần Truyền Giáo – Phó xứ Nam Định – làm trưởng đoàn, đã cùng nhau đạp xe đạp từ nhà thờ lớn Nam Định tới Vương Cung thánh đường Sở Kiện. Tại đây, các bạn thảo luận, học hỏi về thông điệp. Càng đẹp hơn khi các bạn thực hiện ngay lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng. Với những cử chỉ, việc làm thiết thực, các bạn toả ra xung quanh nhà thờ, nhà xứ và những con đường lân cận để tổng vệ sinh cho sạch đẹp. Một số bạn chăm sóc cho cây xanh…

Trước khi trở lại Nam Định, các bạn đã hành hương mười địa điểm ghi dấu tích các thánh tử đạo năm xưa và tham dự thánh lễ cầu nguyện cho việc bảo vệ môi trường.

Với nghi thức sai đi, các bạn được mời gọi hãy thực thi sứ mệnh “Bảo vệ ngôi nhà chung” trong môi trường sống của mỗi bạn.

SVCG Nam Định

Theo web: Tgp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.