Tam nhật kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ngày thứ hai (26/06/2024)

Nếu hôm qua các Chi hội ĐMHCG đến từ vùng Nội đô Hà Nội quy tụ về Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà để tham dự ngày đầu tiên của tam nhật kính Mẹ, thì hôm nay Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Giáo xứ Thái Hà lại mở rộng cánh cửa để chào đón anh chị em từ miền ngược, nơi đồi núi xa xôi thuộc Giáo phận Hưng Hóa, về bên Mẹ để tham dự kỳ đại lễ.

Lúc 7g00 quý cha đã khai mạc chương trình cho ngày Thứ hai của Tam nhật kính Đức Mẹ. Các đội hoa đến từ nhiều Giáo xứ của Gp. Hưng Hóa gồm có: Mậu Đông, Mỹ Hưng, Yên Hưng, Yên Thái, Khe 4, Đồng Hẻo, Đồng Đam… về dâng hoa đồng tiến lên Đức Mẹ. Những sắc hoa tươi thắm hòa cùng những bản nhạc du dương, những điệu múa nhịp nhàng đã giúp cộng đoàn cầu nguyện, tôn kính và mến yêu Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Sau những giờ phút dâng hoa tỏ lòng tôn kính Mẹ, cộng đoàn được tham dự giờ giảng tĩnh tâm từ Cha Tổng linh hướng Hội ĐMHCG Tôma Phạm Phú Lộc, với chủ đề:“Đức Maria – Chứng Nhân Của Niềm Vui”. Khởi đi từ Bài Tin mừng Đức Mẹ đi thăm viếng bà chị họ Êlizabeth, Cha Tôma đã khai triển về Niềm vui Ơn cứu độ của Thiên Chúa dành cho nhân loại, một Thiên Chúa yêu thương đã đến viếng thăm dân Người qua sự cộng tác của Đức Maria. Lồng vào giờ giảng, các thành viên của Hội đã có những phút giây xét mình, lãnh nhận Bí tích Hòa giải. Tiếp đến Thầy An-tôn Nguyễn Đức Huỳnh đã giúp cộng đoàn hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp hầu chuẩn bị tâm hồn mọi người sốt sắng bước vào Thánh lễ.

Cao điểm là Thánh lễ do Cha Vinhsơn Trần Trí Tuệ phó đặc trách Hội ĐMHCG chủ tế, cùng đồng tế có quý Cha trong tu viện DCCT Hà Nội, quý Cha khách Gp. Hưng Hóa, Cha bề trên Giuse Nguyễn Văn Hội chia sẻ Lời Chúa. Hiệp thông có các thành viên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cùng toàn thể cộng đoàn.

Cuối Thánh lễ, Cha Giuse Trần Văn Hưng đại diện quý Cha trong ban đặc trách Hội ĐMHCG Miền Bắc có lời cảm ơn đến quý Cha và quý Cộng đoàn từ khắp nơi về tham dự ngày lễ hôm nay thật sốt sắng, trang nghiêm và sâu lắng.

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, ban muôn phúc lành cho các hội viên và tất cả mọi người ngày thêm lớn mạnh trong đời sống đức tin, đức cậy, đức mến vào Thiên Chúa và lòng kính tôn yêu mến đối với Đức Mẹ.

Ảnh: Văn Hiến

Truyền Thông Thái Hà