Tam nhật kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ngày thứ nhất (25.06.2024)

Đến hẹn lại lên! Hằng năm những ngày cuối của tháng sáu này, con cái Đức Mẹ từ khắp nơi xa gần lại hành hương về bên Mẹ để tham dự kỳ đại lễ kính Đức Maria với danh hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Danh hiệu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã được Đức Giáo Hoàng Piô IX tuyên dương và trao sứ mạng cho các Linh mục DCCT với lời căn dặn: “Hãy làm cho thế giới biết Mẹ”. Từ đó đến nay, Danh hiệu và Linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã được các Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế phổ biến rộng rãi trong các Giáo phận, đặc biệt tại những nơi các ngài được sai đến phục vụ.

Hòa chung tâm tình ấy, sáng nay, 25/06/2024, ngày thứ nhất trong Tam nhật kính Đức Mẹ, các thành viên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp miền Nội Đô – Hà Nội đã quy tụ quây quần về Ngôi đền thân thương Giáo xứ Thái Hà để tiến hoa, tham dự giờ tĩnh tâm và thánh lễ mừng kính Mẹ.

Đúng 7g00 quý cha đặc trách đã khai mạc cho ngày hội mừng đại lễ năm nay. Tiếp đến các đội hoa từ nhiều giáo xứ của Tgp. Hà Nội: Chuyên Mỹ, Chuôn Chung, La Phù và Gp. Phát Diệm dâng lên Mẹ những sắc hoa tươi thắm, hòa cũng những giai điệu tuyệt vời, những tiếng cồng chiêng trầm bổng, giúp cộng đoàn đi vào dòng cảm xúc yêu mến, tôn kính và cảm tạ Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Sau những phút dâng hoa tỏ lòng yêu mến Mẹ, các thành viên được tham dự giờ giảng tĩnh tâm từ Bề trên Chính xứ Giuse Nguyễn Văn Hội, với Chủ đề xuyên suốt: “Đức Maria – Chứng Nhân Của Niềm Vui”. Cha Giuse đã chia sẻ với cộng đoàn về Lịch sử và Ý nghĩa Bức Linh Ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp. Lồng vào giờ giảng, các thành viên của Hội đã có những phút giây xét mình, lãnh nhận Bí tích Hòa giải. Tiếp đến Cha Gioan Nguyễn Đức Phú đã giúp cộng đoàn hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp hầu chuẩn bị tâm hồn mọi người sốt sắng bước vào Thánh lễ.

Cao điểm là Thánh lễ do Cha cố Giuse Trịnh Ngọc Hiên chủ tế, cùng đồng tế có quý Cha trong tu viện DCCT Hà Nội, Cha Giuse Lương Thanh Tùng chia sẻ Lời Chúa. Hiệp thông có các thành viên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp từ các Giáo xứ Miền Nội đô Hà Nội, Hà Nam, và một số Giáo xứ Miền Xuôi Nam Đinh, Ninh Bình.

Cuối Thánh lễ, Cha Vinhsơn Trần Trí Tuệ đại diện quý Cha trong ban đặc trách Hội ĐMHCG Miền Bắc có lời cảm ơn đến quý Cha và quý Cộng đoàn từ khắp nơi về tham dự và góp phần làm lên ngày lễ hôm nay thật sốt sắng, trang nghiêm và đầy ý nghĩa.

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, ban muôn phúc lành cho các hội viên và tất cả mọi người ngày thêm lớn mạnh trong đời sống đức tin, đức cậy, đức mến, và lòng tôn kính Đức Mẹ cách nồng nàn.

Ảnh: Văn Hiến

Truyền Thông Thái Hà