TGP Hà Nội Thông Báo Lạc quyên giúp đỡ nạn nhân trực tiếp của vụ ô nhiễm biển Miền Trung

 

Thái Hà (02.06.2016) – WTGPHN – Thông báo về việc lạc quyên giúp đỡ nạn nhân trực tiếp của vụ ô nhiễm biển Miền Trung

———————————————–

THÔNG BÁO

V/v  Lạc quyên giúp đỡ nạn nhân trực tiếp của vụ ô nhiễm biển Miền Trung

Kính gửi:     Các linh mục, tu sỹ, chủng sinh

và tất cả các tín hữu trong Tổng Giáo phận Hà Nội

Quý cha và anh chị em thân mến,

Qua các thư kêu gọi của Đức Giám mục Giáo phận Vinh, Đức cha Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam và Đức cha Chủ tịch Caritas Việt Nam cũng như qua nhiều phương tiện truyền thông, chúng ta đã biết về tình trạng nghiêm trọng của vụ ô nhiễm biển và cá chết hàng loạt tại Miền Trung vừa qua và nhận ra những hậu quả khôn lường và lâu dài ảnh hưởng trực tiếp trước tiên đến những đồng bào đang sinh sống bằng nghề biển tại đây và đến dân tộc chúng ta.

Trong khi đề nghị khẩn cấp chính quyền mau chóng công bố nguyên nhân vụ ô nhiễm biển cho dân chúng biết, và mau chóng có những giải pháp thích đáng để giải quyết những hậu quả do con người gây ra, trước mắt chúng ta hãy tỏ tình liên đới Kitô giáo, thực thi mối thương xót người trong Năm Thánh Lòng Thương Xót một cách cụ thể đối với những người nghèo sống bằng nghề biển đang mất kế sinh nhai và lâm cảnh túng cực.

Xin quý cha và anh chị em hãy quảng đại quyên góp trong tất cả các Thánh Lễ Chúa Nhật XI Thường Niên vào ngày 12 tháng 6 sắp tới để giúp đỡ những nạn nhân kém may mắn nhất của vụ ô nhiễm môi trường tệ hại này. Tất cả các tiền  quyên được trong các Thánh lễ sẽ chuyển về Tòa TGM để chuyển đến Caritas của Giáo Phận Vinh và Huế.

Xin mỗi cha cũng đóng góp tối thiểu 500.000 đ trong cuộc lạc quyên này. Ngoài Chúa Nhật này, những ai muốn giúp đỡ xin gửi về các văn phòng Caritas theo hướng dẫn trong thư kêu gọi của Caritas Việt Nam (gửi kèm để đăng trên các bảng thông tin).

Chúng ta sắp cử hành Lễ Thánh Tâm Chúa và ngày thánh hóa các linh mục (03/6/2016). Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu tuôn đổ lòng thương xót trên chúng ta và trên dân tộc Việt Nam, làm cho mọi người biết yêu thương nhau. Xin kính chúc quý cha và anh chị em một Lễ Thánh Tâm Chúa đầy tràn ơn sủng và yêu thương.

Trong Thánh Tâm Chúa,

+ Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

Tổng Giám Mục Hà Nội

thu_keu_goi.B._Mien_Trung

Theo web: tgphanoi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.