Thái Hà: 82 em Xưng Tội, Rước Lễ lần đầu

Thái Hà (11/07/2017). Vào lúc 16h, Chúa Nhật ngày 09/07, Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên bề trên tu viện đã chủ sự thánh lễ để ban bí tích Thánh Thể lần đầu cho 82 em thiếu nhi trong giáo xứ. Cùng đồng tế với Ngài có Cha Giuse Đỗ Đình Tư – Tuyên uý xứ đoàn và đông đảo các Cha trong nhà dòng.

Chúa Nhật vừa qua quả thực là một ngày trọng đại trong hành trình đức tin của mỗi em thiếu nhi tại Thái Hà. Trải qua một thời gian dài học hỏi chương trình giáo lý của giáo phận Nha Trang, sau khi đã được tĩnh tâm, xưng tội và tập các nghi thức cần thiết, các em được vinh dự đón Mình Máu Thánh Chúa ngự xuống trong cõi lòng.

Đúng 15h50′, đoàn rước trang nghiêm tiến vào nhà thờ trong tiếng hát thánh ca của ca đoàn thiếu nhi cũng như tất cả cộng đoàn tham dự thánh lễ. Chia sẻ trong Thánh Lễ, Cha tuyên uý Giuse kêu mời các em cũng như quý cộng đoàn hãy mang lấy ách của Chúa vì Ngài có lòng Hiền hậu và Khiêm nhường, hãy sống chứng ta cho đức tin, hãy ra đi giúp đỡ người khác nhất là những người nghèo khổ hơn mình, siêng năng tìm đến bí tích Thánh thể nhờ đó linh hồn chúng ta luôn được bình an trọn vẹn trong tình yêu của Thiên Chúa

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ, cho các em sau khi lãnh nhận bí tích Thánh Thể được trưởng thành thực sự trong đời sống Đức tin để trở thành “men”, thành “muối” trong xã hội ngày hôm nay.

Tin và ảnh: Ban truyền thông Xứ Đoàn Phêrô – Phaolô Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.