Thái Hà: Đại lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, ngày thứ hai

THÁI HÀ: ĐẠI LỄ ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP, NGÀY THỨ HAI

2,100 hội viên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Tây Bắc (Giáo phận Hưng Hóa) và Nội Đô – Hà Nội 2 (Giáo phận Hà Nội) đã về Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà tham dự lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Bổn mạng của Hội vào sáng hôm qua, Thứ Ba, 27.06.2023.

Ngay từ sớm, nhiều nhóm hội con Đức Mẹ thuộc các giáo họ, giáo xứ từ xa đã về đến Thái Hà. Dù đang hè, nhưng trời Hà Nội thật đẹp, dịu mát, không nắng nóng hay mưa.

Hơn 10 đội con hoa thuộc vùng Tây Bắc và Hà Nội đã dâng tiến Mẹ những vãn hoa. Sau các vãn hoa là giờ tĩnh tâm, giờ khấn Đức Mẹ và cuối cùng là Thánh lễ đồng tế.

Hôm qua (27.06) là Lễ chính ngày, trong hai ngày đại lễ kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Thái Hà. Ngày đầu, Thứ Hai, 26.06 đã có 1,600 hội viên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thuộc các giáo họ, giáo xứ Miền Xuôi về tiến hoa, cầu nguyện, tĩnh tâm và Thánh lễ mừng lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Bổn mạng của Hội.

Cũng như ngày đầu, trước Thánh Lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Hội, Bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội; chánh xứ Giáo xứ Thái Hà đã giới thiệu quý cha đặc trách mới. Cụ thể, cha Giuse Trần Văn Hưng, Phó Bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội phụ trách chính. Ngoài ra còn có hai vị phó phụ trách là cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên và Vinhsơn Trần Trí Tuệ.

Trong hai ngày đại lễ kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, chương trình ban sáng dành cho hội viên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, ban chiều dành cho anh chị em thuộc giáo xứ Thái Hà và di dân đang sinh hoạt tại Thái Hà.

Bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là một bức linh ảnh cổ, thường được gọi là Bức linh ảnh Đức Mẹ hay làm phép lạ. Hiện bức linh ảnh nguyên bản được đặt tại nhà thờ Thánh Anphongsô tại Rôma.

Năm 1866, Đức Giáo Hoàng Piô IX trao bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cho các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế với lời dặn “hãy làm cho thế giới biết đến Mẹ”. Từ đó, đi tới đâu, các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế cũng cổ võ lòng sùng kính Đức Mẹ dưới tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Truyền Thông Thái Hà