Thái Hà: Hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ngày Mồng Ba Tết Nguyên Đán

Hàng ngàn người đã đến hành hương Kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và tham dự Thánh lễ trong ngày Mồng Ba Tết Nguyên Đán, thứ Hai, 12.02.2024 tại nhà thờ Thái Hà.

Ngay từ sớm, anh chị em đã đến với Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Người đi xe gắn máy, người đi ô tô cá nhân, có nhóm đi theo đoàn thể của Giáo xứ.

Lúc 09 giờ 15, thầy Phó tế Phaolô Trần Xuân Lộc đã hướng dẫn cộng đoàn làm giờ kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Trong phần tổng kết các ý khấn trong năm 2023, Thầy cho biết, có 12,428 người tạ ơn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và có 93,882 người đã chạy đến với Mẹ Hằng Cứu Giúp để xin Mẹ chuyển cầu cho những ơn cần thiết trong năm qua.

Sau giờ hành hương là Thánh lễ đồng tế trọng thể. Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ sự Thánh lễ và chia sẻ Lời Chúa. Đồng tế với Đức Tổng Giuse có 20 linh mục trong và ngoài Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội. Bà con giáo dân từ các Giáo xứ ngoại thành Hà Nội, một số đến từ các Giáo phận Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Hóa…

Trước khi Thánh lễ bắt đầu, cha Giuse Nguyễn Văn Hội, Bề trên Tu viện cũng là Chính xứ Giáo xứ Thái Hà đã chúc Tết đến Đức Tổng Giuse, quý cha, quý nam nữ tu sĩ và quý khách hành hương. Đức Tổng Giuse khi ngỏ lời với khách hành hương, ngài nói rằng: “Thái Hà, nơi đây có Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Nơi đây Đức Mẹ lắng nghe lời cầu nguyện của những con cái của người. Nơi đây chắc chắn có rất nhiều người đã đón nhận ơn từ Đức Mẹ, ơn phần hồn, ơn phần xác. Để trung thành với Chúa, trung thành với Giáo hội và để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp, nhân ái, yêu thương.”

Trong bài giảng, từ các bài đọc Lời Chúa trong Thánh lễ ngày Mồng Ba Tết Nguyên Đán, Đức Tổng Giuse nói: “Thiên Chúa được diễn tả như một người làm việc. Hoa trái công việc của Chúa chính là vũ trụ này. Chính là con người chúng ta. Chính là những điều tốt đẹp chúng ta tận hưởng…. Lao động là bản chất của con người. Bất kì ai đã hiện hữu trong cuộc đời thì cũng làm việc. Có một thời người ta quan niệm sai lầm về lao động. Họ nghĩ rằng, chỉ những người nông dân trong cánh đồng hay những công nhân trong hãng xưởng mới là những người lao động đúng nghĩa nên người ta coi thường việc lao động trí óc. Đây là quan niệm lệch lạc. Mỗi ngành nghề, mỗi bậc sống, mỗi vai trò, mỗi chức vụ khác nhau đều cộng tác với Thiên Chúa để làm cho vũ trụ này tốt đẹp hơn.” Đức Tổng Giuse cũng chúc bà con giáo dân được Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ban cho những ơn phần hồn, ơn phần xác và công ăn việc làm đạt được những hoa trái tốt đẹp khi đến với Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Theo chương trình được niêm yết tại nhà thờ Giáo xứ Thái Hà, cũng gọi là Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp năm nay: Từ ngày Mồng Một Tết Nguyên Đán đến ngày Mồng Tám đều có giờ hành hương kính Đức Mẹ vào lúc 09 giờ 15 và Thánh lễ vào lúc 10 giờ 00. Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự Thánh lễ vào ngày Mồng Ba và Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh sẽ chủ sự Thánh lễ vào Ngày Thứ Bảy, Mồng Tám Tết.

Truyền Thông Thái Hà