Thái Hà: Hình Ảnh Thánh Lễ Tiệc Ly Dành Cho Thiếu Nhi

Cùng với Giáo hội Hoàn vũ, chiều thứ Năm 29.03.2018, giáo xứ Thái Hà long trọng tổ chức Thánh lễ Tiệc ly (dành cho các em thiếu nhi) để khai mạc Tam Nhật Thánh – tưởng niệm cuộc thương khó và phục sinh của Chúa Giê-su.

Tam nhật thánh là những ngày quan trọng nhất, là đỉnh cao của phụng vụ Kitô giáo trong Năm phụng vụ. Chính vì thế trong những ngày của mùa Chay, xứ đoàn TNTT Phêrô-Phaolô đã chuẩn bị các chương trình tĩnh tâm, xưng tội cho các em thiếu nhi để giúp các em sống gắn bó hơn với Đức Ki-tô.

Vào lúc 18h00, Cha Giu-se Đỗ Đình Tư, Tuyên uý xứ đoàn đã chủ sự Thánh lễ. Đồng tế với ngài là cha phụ tá Vinh-sơn Trần Trí Tuệ. Thánh lễ có đông đủ các em Thiếu Nhi, các anh chị Huynh trưởng, quý vị phụ huynh và đông đảo giáo dân tham dự.

Trong lời chào đầu lễ, cha chủ tế đã nhắc lại ý nghĩa lịch sử của thánh lễ Tiệc ly và mời gọi cộng đoàn bước vào Tam Nhật Thánh với Chúa Giê-su trong niềm tin yêu.

Trong bài giảng, Cha Giu-se đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn hiến tế cao cả nhất và có giá trị cứu độ trần gian của Con Chiên Thiên Chúa. Tiếp đến, ngài chia sẻ với cộng đoàn cảm nhận về tình yêu thương của Chúa Giê-su với nhân loại qua bí tích Thánh Thể. Và với sự kiện Chúa Giê-su rửa chân cho các Tông đồ, cha giảng lễ mời gọi mọi người học nơi Đức Giêsu bài học khiêm nhường và yêu thương.

Sau bài giảng là nghi thức rửa chân. Cha chủ tế tái hiện lại việc xưa kia Đức Giê su cúi xuống rửa chân cho các tông đồ. Hành động này như một lời nhắc nhở tất cả những ai mang danh Ki-tô hữu phải biết sống yêu thương nhau.

Nguyện xin Chúa giúp các em thiếu nhi cũng như mỗi người chúng ta ngày càng giống Chúa Giêsu hơn trong cung cách, trong nếp sống, trong cách đối xử với nhau, để như Chúa nói: cứ dấu này người ta nhận ra anh em là môn đệ của Thầy, đó là anh em yêu thương nhau.

– Ban Truyền Thông Xứ Đoàn TNTT Phêrô- Phaolô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.