Thái Hà: Khai mạc ba ngày đại hội của anh chị em di dân

Thái Hà (26.11.2019) – Anh chị em di dân (xa quê) đang tổ chức ba ngày đại hội truyền thống tại nhà thờ Thái Hà – Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội.

Đại hội diễn ra ba ngày, từ thứ Hai, 25.11 đến 27.11.2019 với chủ đề: “Anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em…” (Mt 5,48).

Khai mạc Đại hội với thánh lễ đồng tế do cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên Tu viện DCCT Hà Nội cũng là cha chánh xứ Giáo xứ Thái Hà chủ tế, cha Vinhsơn Trần Cao Quý, Cố vấn Tỉnh DCCT Việt Nam chia sẻ Lời Chúa cùng một số quý cha quý thầy, quý sơ dòng Mến Thánh Giá và rất đông anh chị em xa quê tham dự.

Sau thánh lễ là chương trình Hoan ca và quay sổ số với những giải thưởng do chính anh chị em xa quê thực hiện.

Được biết, tại nhà thờ Thái Hà, hàng tuần có chục ngàn anh chị em xa quê từ các tỉnh lân cận Hà Nội đến tham dự thánh lễ và sinh hoạt tôn giáo.

Trong số anh chị em di dân đến Thái Hà, có hàng ngàn anh chị em đã đang sinh hoạt trong các nhóm, các cộng đoàn, được gọi là Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội.

Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội có hai cha thường xuyên đồng hành với anh chị em xa quê, cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh và Giuse Trần Hữu Hoan, ngoài ra còn quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội.

Anh chị em xa quê đang học tập, làm việc tại Hà Nội đã quy tụ với nhau theo các giáo xứ ở quê Thái Bình, Bùi Chu, Hưng Hóa hay các giáo xứ thuộc ngoại thành Hà Nội để đọc kinh cầu nguyện liên gia, tham dự thánh lễ của nhóm và liên đới với nhau trong nhiều công việc hàng ngày cũng như giúp nhau sống đức tin và Thái Hà là địa điểm quy tụ của anh chị em.

Hôm nay, thứ Ba (26.11), thánh lễ trong ngày thứ Hai diễn ra lúc 19 giờ 00 do cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Giám Tỉnh Tỉnh DCCT Việt Nam chủ sự và ngày mai, 27.11 thánh lễ cùng giờ do Đức tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội chủ sự. Ngoài thánh lễ, anh chị em xa quê còn tổ chức nhiều hoạt động khác nhau như thể thao, thi kinh thánh vào các giờ khác trong ba ngày.

Một số hình ảnh của ngày khai mạc:

Truyền Thông Thái Hà

Hình ảnh: Ban Truyền Thông Xa Quê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.