Thái Hà: Khai mạc Tam nhật kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

Image may contain: 11 people, flower and indoor

Hôm nay, (11/05/2017) lúc 10g00 tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà khai mạc tam nhật kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima với chủ đề: “CÙNG MẸ FATIMA SỐNG MẦU NHIỆM KINH MÂN CÔI”.Trong ba ngày tam nhật thánh, ngày thứ nhất nhà dòng dành riêng cho Quý vị Ân Nhân, những người đã góp công vào chương trình đào tạo Ơn gọi tu trì của nhà dòng.

Thánh lễ lúc 10g00 do cha Giuse Ngô Văn Kha – Phó bề trên Tu viện DCCT chủ tế. Đồng tế với ngài có Quý cha trong cộng đoàn cùng sự hiện diện đông đảo bà con giáo dân.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Gioan Nam Phong nói đến tính “một thân thể” của Hội Ân Nhân. Quý Ân Nhân của nhà dòng không chỉ cộng tác trong việc đào tạo Ơn gọi, công cuộc truyền giáo của Giáo hội mà còn là những chi thể trong một thân thể. Quý Ân Nhân luôn hiện diện trong lời cầu nguyện, cùng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của nhà dòng.

Cha Gioan tiếp tục bài giảng với bản lược sử ngắn về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Fatima. Mẹ luôn nâng đỡ, nhắc nhở con cái trong từng biến cố của cuộc đời. Những lần hiện ra của Mẹ đều gắn liền với các sự kiến lớn của nhân loại.

Trong tình gia đình, sau thánh lễ nhà dòng tổ chức chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” để chia sẻ niềm vui trong ngày gặp mặt.

Tam nhật thánh sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 10 – 11 – 12 tháng 05 năm 2017 tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà. Buổi chiều cùng ngày sẽ có thánh lễ dành cho Thiếu nhi và Di dân.

Trước đó lúc 8g00, cha Giuse Ngô Văn Kha chia sẻ với thành viên trong Hội Ân Nhân ý tưởng “Đi về đâu”. Đi về đâu khi không có Chúa và Mẹ, đi về đâu khi có các Ngài đồng hành. Cùng vời đó là tâm tình tạ ơn với của lễ lòng thành.

Lúc 9g30, cộng đoàn tham dự giờ hành hương kính Đức Mẹ Fatima.

 Truyền thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.