Thái Hà: Bế mạc tam nhật kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Giờ hành hương và thánh lễ trong ngày bế mạc tam nhật kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Trong ba ngày, từ thứ Năm đến sáng nay, thứ Bảy (25-27/6) hàng ngàn người đã về dự các cuộc hành hương, thánh lễ kính Đức Maria dưới tước hiệu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại nhà thờ Thái Hà, Tổng Giáo phận Hà Nội.

Ngoài thánh lễ đại triều ban sáng vào lúc 10 giờ 00, và ban chiều lúc 18 giờ 30, các hội viên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp từ khắp nơi cũng như anh chị em giáo dân tại Thái Hà đã dâng những vãn hoa và tham dự các giờ hành hương để bày tỏ lòng yêu mến và cầu khẩn với Mẹ.

Ban sáng của ba ngày, cách riêng thứ Năm và thứ Sáu, các sinh hoạt và thánh lễ do Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thuộc các giáo xứ trong nội đô Hà Nội và các giáo xứ thuộc miền xuôi chủ yếu thuộc vùng Hà Nam phụ trách. Riêng sáng nay, thứ Bảy các sinh hoạt và thánh lễ do hội con Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp vùng Tây Bắc thuộc Giáo phận Hưng Hóa và ca đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà phụ trách. Thánh lễ sáng nay lúc 10 giờ 00 cũng là thánh lễ bế mạc của tam nhật kính Đức Mẹ nơi đây.

Nhà thờ Thái Hà cũng là nơi có Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế. Nơi đây còn có tên gọi thân thương là Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà. Từ khi Nhà Dòng hiện diện cách đây hơn 90 năm thì nơi đây luôn cử hành các giờ hành hương kính Đức Mẹ qua linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp vào mỗi ngày thứ Bảy, cách riêng dịp lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp vào ngày 27.06 cũng như vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm.

Cụ thể tại Thái Hà, các giờ hành hương kính Mẹ Hằng Cứu Giúp được cử hành vào lúc 9 giờ 30, 11 giờ 30, 17 giờ 30 các ngày thứ Bảy. Sau các giờ hành hương đều có thánh lễ. Riêng thánh lễ lúc 10 giờ 00 là thánh lễ kính Đức Mẹ. Trong năm có hai dịp làm tam nhật kính Mẹ trọng thể là vào trước ngày lễ kính Mẹ, 27.06 và ngày Mồng Một, Mồng Hai, Mồng Ba Tết Nguyên Đán, cách riêng là ngày Mồng Ba.

Truyền Thông Thái Hà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.