Thái Hà: Mừng kính Thánh Giêrađô, Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế

Lúc 18 giờ 30, Thứ Hai, 16.10, anh chị em giáo dân tại Thái Hà đã mừng lễ kính trọng thể Thánh Giêrađô, Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế.

Thánh lễ do cha Giuse Vũ Văn Bằng chủ tế và cha Giuse Nguyễn Văn Hội, Bề trên chính xứ Thái Hà chia sẻ Lời Chúa.

Thánh Giêrađô là Bổn mạng của ca đoàn Giêrađô Giáo xứ Thái Hà, Bổn mạng hội các em giúp lễ của Giáo xứ và Bổn mạng của quý thầy không chức linh mục của Dòng Chúa Cứu Thế.

Trước Thánh lễ, thầy Antôn Nguyễn Đức Huỳnh đã hướng dẫn cộng đoàn cầu nguyện với Thánh Giêrađô. Giờ cầu nguyện kéo dài 30 phút.

Thánh Giêrađô sinh năm 1726 và mất năm 1755. Ngài chỉ sống trên dương thế 29 năm và có 6 năm làm tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế. Thánh nhân được mệnh danh là vị Thánh hay làm phép lạ, khi ngài còn sống cũng như khi ngài về với Chúa. Thánh Giêrađô được đặt làm bổn mạng của các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ. Tại Thái Hà có ngôi đền mang tên Thánh Giêrađô. Hàng tháng vào ngày Thứ Năm đầu tháng đều có Thánh Lễ và giờ cầu nguyện với Thánh nhân vào lúc 09 giờ 00. Giờ cầu nguyện và Thánh Lễ cách riêng cầu nguyện cho các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ.

Cuối Thánh lễ, cộng đoàn tham dự được nhận mỗi người một tấm bánh nhỏ, được gọi là “Bánh Thánh Giêrađô”. Truyền thống làm phép Bánh Thánh Giêrađô xuất phát từ câu chuyện Chúa Giêsu Hài Đồng từ trên tay của Đức Mẹ đã cho bánh cậu bé Giêrađô mỗi khi cậu bé Giêrađô đến chơi với Chúa Giêsu tại nhà thờ.

Ban sáng cùng ngày, Thứ Hai, 16.10 tại nhà thờ Thái Hà cũng đã cử hành Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân cho hơn 300 người già và các bệnh nhân.

Truyền Thông Thái Hà