Thái Hà: Rược kiệu khai mạc tháng hoa

Vào lúc 19g00, thứ bảy (30.04.2022), tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Giáo xứ Thái Hà đã diễn ra cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ khai mạc tháng hoa.

Tháng 5 Giáo Hội mời gọi chúng ta hướng về Mẹ một cách đặc biệt, bằng nhiều cách thức khác nhau như rước kiệu tôn vinh Mẹ, múa hát, dâng hoa và cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi. Tối Hôm nay, hòa cùng niềm vui cộng đoàn Gx Thái Hà bày tỏ lòng yêu mến Chúa, yêu mến Mẹ bằng việc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ quanh công viên Đức Bà. Nhưng đoàn người đi trong trật tự và trang nghiêm và cất lên nhưng lời Kinh cùng nhưng bài hát về Mẹ.

Sau cuộc rước kiệu các em thiếu nhi Giáo xứ đã đại diện cộng đoàn dâng lên Mẹ những sắc hoa tươi thắm, hòa cũng những giai điệu tuyệt vời, giúp cộng đoàn đi vào dòng cảm xúc yêu mến, tôn kính và biết ơn đối với Mẹ Thiên Chúa.

Trong một năm, Giáo hội dành hai tháng để kính nhớ Đức Maria một cách đặc biệt, đó là tháng Năm, hay gọi là tháng hoa và tháng Mười, gọi là tháng Mân Côi.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ tiếp tục đồng hành và dẫn bước chúng con trên hành trình đức tin, và dạy chúng con biết theo gương Mẹ thuận theo Thánh Ý Chúa trong cuộc đời.

Truyền Thông Thái Hà