Thái Hà: Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời tại nghĩa trang Thanh Tước

Hợp với toàn thể Giáo hội, lúc 9 giờ 00, ngày 02.11.2023, giáo xứ Thái Hà đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên và cho các tín hữu đã qua đời tại nghĩa trang Thanh Tước.

Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Văn Hội bề trên tu viện DCCT Hà Nội chủ tế cùng đồng tế với Ngài có quý cha xứ giáo xứ Phúc Yên và quý cha trong tu viện DCCT. Tham dự trong thánh lễ có các sơ cùng các chú để tử trong DCCT và bà con đến tham dự.

Trong bài giảng, Lm Giuse đã chia sẻ: ‘Hôm nay, chúng ta hướng về các linh hồn đang được thanh luyện nơi luyện ngục, Giáo Hội mời gọi tất cả chúng ta hãy dành tình thương cho ông bà cha mẹ của mình qua việc cầu nguyện cho các ngài.

Xin Chúa cho mỗi người chúng con biết tận dụng những ngày này, như là mùa báo hiếu cha mẹ và tri ân những anh em bạn bè những người đã giúp đỡ chúng con mà nay đã không còn nữa, xin cho họ yên nghỉ đời đời bên Chúa.

Sau Thánh Lễ, Quý Cha cùng bà con giáo dân thắp nhang, đọc kinh cầu nguyện cho Quý Cha, Quý Thầy, Tổ tiên trước phần mộ. Đó cũng là một hành động biểu hiện lòng biết ơn của con cháu đối với bậc tiền nhân.

Truyền Thông Thái Hà