Thái Hà: Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình cuối năm 2017

Hình ảnh thắp nến cầu nguyện cho công lý và hòa bình vào lúc 20 giờ 00 Chúa Nhật cuối mỗi tháng

 

THÔNG BÁO

Thánh lễ Cầu nguyện cho Công lý – Hòa Bình tại nhà thờ Thái Hà

Hà Nội, ngày 29/12/2017

Kính gửi:

– Anh chị em tín hữu,

– Quý vị quan tâm đến công cuộc dấn thân cho công lý – hòa bình,

Kính thưa quý vị và anh chị em,

Năm 2017, với nhiều biến động đang qua đi, để lại trong lòng những ai quan tâm tới tiền đồ của đất nước nhiều ưu tư vui buồn.

Khởi đầu cho năm 2017 là đợt bắt bớ chưa từng thấy những người hoạt động xã hội mà con số đã đạt tới mức kỷ lục từ trước tới nay khoảng 70 người.

Chiến dịch bắt bớ này, cùng với những bản án nặng nề áp đặt cho những người mẹ đơn thân hay những bạn trẻ trong các phiên tòa bất công sau đó, làm cho công cuộc “nhóm lò vĩ đại” của ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thực chất chỉ là cuộc đấu đá nội bộ của các phe phái chính trị hay của các nhóm lợi ích, chứ không phải vì lợi ích của quốc gia, dân tộc, khiến cho đất nước tiếp tục chìm đắm trong những cơn khủng hoảng kéo dài, trải dài trên mọi lãnh vực của đời sống từ đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa cho đến chính sách ngoại giao mà vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh là một ví dụ.

Trong cơn khủng hoảng kéo dài này, có lẽ, sự kiện gây đau thương và quan ngại cho tương lai đất nước chính là hiện tượng “cờ đỏ” được thành lập một cách công khai, liên kết tấn công các giáo dân tại một số địa phương thuộc tỉnh Nghệ an thời gian vừa qua, nhưng đã không bị pháp luật xử lý theo các quy định của pháp luật. Sự dung túng cho những hành động quá khích này vừa cho thấy đất nước không còn luật pháp vừa cho thấy sự bất lực của nhà cầm quyền khi đứng trước các nan đề của xã hội.

Có thể nói, cùng với những câu chuyện đẹp về tình đoàn kết đồng bào như tại Đồng Tâm, BOT Bến Thủy hay Cai Lậy, chuyến đi Châu Âu nhờ quốc tế can thiệp vụ khiếu kiện Formosa của giáo phận Vinh, thì năm 2017 đang qua đi để lại sau lưng nhiều lo âu hơn là hy vọng một sự đổi thay tích cực trên quê hương đất nước.

Trước thềm năm mới 2018, cũng là ngày toàn thể thế giới cầu nguyện cho Hòa bình thế giới (01/01/2018), thánh lễ cầu nguyện cho công lý – hòa bình được cử hành vào lúc 20 giờ Chúa Nhật 31/12/2017 tại Nhà Thờ Thái Hà (số 180/2 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội), có các ý chỉ sau đây:

– Cầu cho quê hương đất nước được bình an trong Năm mới

– Cầu nguyện cho quê hương có thêm nhiều người trẻ tích cực tham gia vào công cuộc kiến tạo lại đất nước.

– Cầu cho Hội thánh Chúa tại Việt Nam trung thành trong sứ mạng làm chứng cho Tin mừng.

Xin kính mời anh chị em tín hữu và tất cả quý vị hiệp thông và tham dự.

Trân trọng,

Nhà thờ Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.