Thái Hà: Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hoà bình

Lúc 20h00 Chúa Nhật, ngày 24/09/2017, tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà, thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình do Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên – Cha Bề Trên Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội chủ tế thánh lễ.

Thánh lễ đồng tế có quý cha trong cộng đoàn Tu viện DCCT Hà Nội. Ngoài anh chị em giáo dân thường xuyên đến Thái Hà còn có người vợ của tù nhân lương tâm Trương Minh Đức Từ Sài Gòn, một số anh chị em tại Song Ngọc, Giáo phận Vinh...

Hướng về đất nước, thánh lễ Công lý và hòa bình tháng 9 này mời gọi mọi người cầu nguyện cho đất nước Việt Nam, cầu nguyện cho sự đoàn kết một lòng chung tay xây dựng một đất nước Việt Nam tự do, hạnh phúc.

Đặc biệt, thánh lễ cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm và gia đình họ. Xin Chúa dùng đường lối của người là tình yêu thương, xin đòi lại công bằng cho những người bị bách hại khi nói lên tiếng nói của mình.

Với dụ ngôn vườn nho và lòng nhân lành của ông chủ vườn nho, Cha giảng thuyết Giuse Ngô Văn Kha mời gọi mọi người can đảm vào làm vườn nho của Chúa qua các hội đoàn, các nhóm…dấn thân trong các hoạt động giáo dục bác ái, dậy dỗ con cái mình trên nền tảng đức tin và sống lời Chúa trong cuộc sống hàng ngày. Tham gia vào sinh hoạt xã hội, các cơ cấu chính trị để thay đổi và làm mới xã hội.

Cha giảng cũng nói lên tình trạng tham nhũng đang xảy ra tại Việt Nam. Như Đức Giáo Hoàng Phanxico thì tham nhũng là một tội ác vì nó làm băng hoại xã hội, cướp đi tương lai và dự tính của người dân, nhất là của người nghèo.

Tin và ảnh: Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.