Thái Hà: Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Nguyên Giáo Hoàng Bênêđiccô XVI

Quý tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và bà con giáo dân tại Thái Hà đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho Đức nguyên Giáo Hoàng Bênêđictô XVI vào lúc 05 giờ 30, hôm nay, Thứ Năm, 05.01.2023

Thánh lễ do cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên chánh xứ chủ sự và cha Antôn Nguyễn Văn Dũng, Giám học Học viện DCCT chia sẻ Lời Chúa.

Trong bài giảng Thánh lễ, cha Antôn mời gọi cộng đoàn cám tạ ơn Chúa vì Chúa đã ban cho Hội Thánh một vị Giáo hoàng uyên bác nhưng có đời sống thật khiêm nhường trước Chúa và anh chị em mình. Đời sống chiêm niệm của Đức Bênêđictô XVI tại Tu viện Mater Ecclesiae sau khi ngài xin về hưu năm 2013, cũng như những lời trước khi ngài trút hơi thở ‘Lạy Chúa, con yêu mến Chúa’ thể hiện một đời sống yêu mến, gắn bó với Thiên Chúa trong cuộc đời của vị Giáo hoàng thứ 265 của Hội Thánh Công giáo.

Đức nguyên Giáo Hoàng Bênêđictô XVI được Chúa gọi về lúc 09 giờ 34 hôm Thứ Bảy, 31.12.2022 tại tại Tu viện Mater Ecclesiae, Vatican ở tuổi 95. Thánh lễ an táng của ngài sẽ do Đức Giáo Hoàng Phanxicô chủ sự vào 09 giờ 30 (giờ Roma) hôm nay, Thứ Năm, 05.01.2023, tức 15 giờ 30 giờ Việt Nam cùng ngày.

Chúng ta cám tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Đức Bênêđictô XVI

Một số hình ảnh trong Thánh lễ