Thái Hà: Tối thứ hai trong tam nhật bế mạc Năm Thánh

Thái Hà (24/6/2016) – Tối ngày thứ hai Tam nhật Thánh: “Tạ ơn Chúa đã dựng nên con cách lạ lùng”

Đó là câu Thánh vịnh mà Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri– Giám mục giáo phận Lạng Sơn chia sẻ trong Thánh lễ chiều 18g30, ngày thứ hai trong Tam nhật Thánh bế mạc năm Thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Đồng tế với ngài có đông đảo quý cha trong nhà dòng và quý cha giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng.

Tham dự Thánh lễ, ngoài quý nam nữ tu sĩ, các hội đoàn sinh hoạt tại giáo xứ Thái Hà là hơn 1500 giáo dân trong xứ và xa quê.

Trong bài giảng, Ngài chia sẻ về sự hiện diện của Đức Maria trong đời sống giáo xứ quê của mình.Ngài cũng nói thêm về đời sống ơn gọi mà “Chúa đã dựng nên cách lạ lùng”.

Đức cha Giuse cũng mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu giúp. Đặc biệt là chi tiết bàn tay Chúa Giê-su nắm chặt lấy tay Đức Maria. Qua đây, mọi người học lấy Chúa Giê-su trong sự tín thác, tin tưởng vào Mẹ.

Thánh lễ kết thúc vào 19g45.Sau Thánh lễ là chương trình Đêm nhạc “Linh ảnh Tình yêu” với sự góp mặt của nhiều ca sĩ, gương mặt nổi tiếng.

Được biết, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri mới về coi sóc giáo phận vùng biên phía Bắc được hơn 2 tháng (từ ngày 9/4/2016). Trước đó, ngài là giám mục Giáo phận Đà Nẵng.

Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng nằm trong ba tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng và một phần của Hà Giang. Tính đến năm 2015, giáo phận có 5.364 giáo dân, 18 linh mục và 24 giáo xứ.

Truyền thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.