Thái Hà: Trại hè thiếu nhi thánh thể 2020

Thái Hà – Hằng năm, mỗi khi hè về, cha chính xứ Giuse Trịnh Ngọc Hiên, cha đặc trách thiếu nhi Gioan Nguyễn Đức Phú, cùng các anh chị huynh trưởng Thiếu nhi Thánh thể Xứ đoàn Phêrô Phaolô thuộc giáo xứ Thái Hà lại tổ chức trại hè cho các em thiếu nhi, nhằm giúp các em có sân chơi lành mạnh và bổ ích.

Trại được tổ chức vào ngày 02.09.2020, địa điểm tại khuôn viên giáo xứ và Đền Thánh Giêrađô.

Với chủ đề: “Chúa KiTô Đang Sống”, tham gia trại có khoảng 500 trại sinh cùng cha đặc trách, các anh chị huynh trưởng.

Trại hè bắt đầu lúc 7h30 sáng đến 21h ngày 02 tháng 09 năm 2020.

Buổi sáng, sau khi tập trung chia đội và cắm trại, các em được các anh chị huynh trưởng tập hát và sinh hoạt những trò chơi khởi động.

Lúc 8h, các em tập trung tham dự thánh lễ, xin Thiên Chúa thánh hóa cho ngày trại của mình được diễn ra tốt đẹp trong tình yêu của Ngài.

Kết thúc thánh lễ, các em về trại của mình sinh hoạt đội, làm quen với nhau, và dùng cơm trưa.

Buổi chiều và buổi tối, nhiều hoạt động đã diễn ra sôi nổi. Trước tiên, các em bước vào phần học hỏi và đố vui giáo lý, Kinh Thánh. Tiếp theo, các em cùng tham gia thi đua rất hào hứng và nhiệt tình những trò chơi: Phi tiêu, câu cá, bịt mắt đánh trống,… Các trò chơi năm nay được các anh chị huynh trưởng tổ chức quy mô, có nhiều phần thử thách hấp dẫn, sáng tạo.

Mặc dù mệt, nhưng các trại sinh đã tham gia nhiệt tình, đoàn kết trong mọi hoạt động. Đợt trại này đã gắn kết thêm tình thân giữa các em trong giáo xứ cũng như ngoài giáo xứ, rèn cho các em nhiều kỹ năng sống.

Truyền Thông Thái Hà